UBND huyện Bến Cầu họp phiên thường kỳ tháng 3 năm 2020

Thứ tư - 18/03/2020 17:00 58 0

UBND huyện Bến Cầu họp phiên thường kỳ tháng 3 năm 2020

Sáng ngày 13/03/2020, UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 03 năm 2020. Bà Trương Thị Phương Thảo-Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông qua các báo cáo về: Tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh quí I và nhiệm vụ quí II năm 2020; Báo cáo tình hình tăng trưởng của địa phương về 04 chi tiêu kinh tế chưa đạt theo Nghị quyết; Báo cáo tình hình thu – chi ngân sách Nhà nước quí I và nhiệm vụ quí II năm 2020; Báo cáo việc triển khai thực hiện Nghị quyết 02-NQ/HU, ngày 29/9/2016 của Huyện ủy về việc mở rộng, phát triển mô hình liên kết 04 nhà, thâm canh lúa theo hướng VietGAP và cánh đồng lớn trên địa bàn huyện Bến Cầu đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Báo cáo công tác kêu gọi đầu tư và phát triển thương mại dịch vụ đối với khu đất công của huyện; Báo cáo tình hình thực hiện dự án trồng cây xanh trên các tuyến đường trên địa bàn huyện; Báo cáo tình hình chấn chỉnh, sắp xếp các chợ thị trấn Bến Cầu.

Ông Phan Văn Hòa –Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Trong quí I năm 2020, Tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn huyện gần 13.600 ha. Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ ước đạt trên 1.600 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước trên 24 tỷ đồng đạt trên 17% dự toán tỉnh giao, chi ngân sách trên 63 tỷ đồng đạt trên 18% dự toán huyện giao. Về công tác xây dựng nông thôn mới, tổng số tiêu chí đạt đến nay là 140/152 tiêu chí đạt trên 92%. Trong đó các xã Long Khánh, Long Phước, Long Thuận và Long Chữ duy trì xã đạt chuẩn Nông thôn mới, riêng xã Lợi Thuận đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới; xã Long Giang đạt 15/19 tiêu chí; xã An Thạnh đạt 14/19 tiêu chí và xã Tiên Thuận đạt 16/19 tiêu chí hiện đang tập trung triển khai các dự án đầu tư để đạt các tiêu chí về  hạ tầng giao thông, giáo dục, văn hoá. Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, công tác chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình nghèo và các đối tượng dịp tết Nguyên đán được thực hiện tốt với hơn 7.000 phần quà và 01 tấn gạo tổng trị giá gần 2,8 tỷ đồng.Tổ chức lễ giao nhận quân tiễn 129 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc an toàn, tiết kiệm. Tổ chức gần 900 ca tuần tra kiểm soát an toàn giao thông, với 2.400 lượt lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, qua đó lập biên bản xử phạt 428 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông với số tiền gần 500 triệu đồng.

Bà Trương Thị Phương Thảo-Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu tại phiên họp, Bà Trương Thị Phương Thảo-Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu yêu cầu các cơ quan ban ngành, đoàn thể UBND các xã Thị trấn, công an, quân sự, hải quan và 02 đồn biên phòng Mộc Bài, Long Phước tăng cường công tác quản lý tình hình người Việt Nam từ các nước có dịch trở về nước và  người nước ngoài nhập cảnh đến Việt Nam để cách ly, phòng chống lây lang dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Covid-19 gây ra trên địa bàn huyện; Tập trung tuyên truyền, thông tin về phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng; nghiêm cấm cán bộ viên chức đi nước ngoài, tập trung vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu