UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 12 năm 2017

Thứ sáu - 22/12/2017 21:00 39 0

UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 12 năm 2017

Ngày 21/12/2017, UBND huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 12 năm 2017. Tham dự có ông Phạm Văn Phỉ - Chủ tịch HĐND huyện, ông Võ Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện, chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 12 năm 2017, UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển KT-XH, QP-AN theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu, như:

Về sản xuất nông nghiệp đã thu hoạch vụ mùa được gần 5.100 ha đạt gần 78% diện tích gieo trồng; Diện tích nhiễm dịch hại trên cây trồng đều ở mức độ nhẹ; Tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm trong tháng không xảy ra. Ngoài ra, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát nhu cầu trồng rau, quả nhằm hình thành vùng nguyên liệu cho nhà máy Tanifood, hiện tại đã đăng ký được 24,5 ha trồng khóm, 03 ha trồng chanh dây và gần 03 ha trồng rau rừng, rau sông.

Chương trình xây dựng Nông thôn mới cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới xã Thanh Phước, đang tập trung rà soát và hoàn chỉnh hồ sơ các chỉ tiêu tiêu chí Nông thôn mới để trình tỉnh công nhận.

Về thu, chi ngân sách: Ước thực hiện thu ngân sách huyện tháng 12/2017 là 20.654 triệu đồng, lũy kế 169.933 triệu đồng, đạt 117,11% so dự toán tỉnh, đạt 111,51% so dự toán huyện, so cùng kỳ tăng 10,58%; Ước thực hiện chi ngân sách huyện trong tháng là 85.505 triệu đồng, lũy kế 453.055 triệu đồng, đạt 141,65% so dự toán tỉnh, đạt 128,84% so dự toán huyện, so cùng kỳ tăng 1,96%.

Về xây dựng cơ bản, trong tháng thi công hoàn thành đưa vào sử dụng 29 công trình, tính từ đầu năm 2017 đến nay đưa vào sử dụng 89/91 công trình. Thực hiện tốt công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, an sinh xã hội và chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo. Đảm bảo tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Công tác tấn công trấn áp tội phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội được thực hiện quyết liệt. Tai nạn giao thông được kiềm chế, kéo giảm số người chết so với tháng trước.

Trong cuộc họp, các đại biểu còn được nghe báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2017 và kế hoạch tổ chức phục vụ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018 của UBND huyện Gò Dầu.

Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong tháng 01 năm 2018, như: Chuẩn bị các điều kiện phục vụ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018; tăng cường công tác tuần tra, truy bắt tội phạm, nhất là tội phạm cờ bạc và trộm cắp tài sản./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Gò Dầu