Bến Cầu - Sơ kết công tác thu, chi ngân sách quý I năm 2017

Thứ sáu - 05/05/2017 18:00 36 0

Bến Cầu - Sơ kết công tác thu, chi ngân sách quý I năm 2017

Sáng ngày 21/4/2017 tại hội trường, UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị Sơ kết công tác thu, chi ngân sách quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2017. Đến dự có ông Nguyễn Văn Minh, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Thủ trưởng các cơ quan liên quan của huyện, Lãnh đạo Đảng ủy - UBND, Đội thuế, Tài chính - Kế toán các xã, thị trấn. Ông Trần Thanh Mềm, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 3 tháng đầu năm 2017, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện là trên 16,2 tỷ đồng, đạt 26,24% so với dự toán tỉnh giao, đạt 23,46% so dự toán huyện giao và tăng 0,34% so với cùng kỳ. Trong đó, có 06 nguồn thu đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao như: Thuế giá trị gia tăng; Thuế tiêu thụ đặc biệt; Thuế sử dụng đất nông nghiệp; Thu phí và lệ phí; Thu khác ngân sách và khoán thu tại các xã, thị trấn. Tại hội nghị, các đồng chí cũng có nhiều ý kiến đóng góp xoay quanh các giải pháp cho 08 nguồn thu chưa đạt theo dự toán huyện giao gồm: Thuế Thu nhập doanh nghiệp; Thuế Tài nguyên; Thuế Thu nhập cá nhân; Lệ phí trước bạ; Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; Thu tiền sử dụng đất... Đồng thời thu điều tiết ngân sách xã đã thực hiện hơn 5,1 tỷ đồng, đạt 35,38% so dự toán. Trong đó, xã Lợi Thuận có số thu cao nhất, đạt 50,54% dự toán; Thị trấn có số thu thấp nhất, chỉ đạt 22,02% dự toán. Qua đó, tổng chi ngân sách địa phương đã thực hiện trong quý I/2017 là trên 64,3 tỷ đồng, đạt 24,51% so dự toán và tăng 21,21% so với cùng kỳ.

Tại Hội nghị này, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 09 đơn vị có mức thu ngân sách đạt từ 30% dự toán trở lên, mỗi đơn vị được khen thưởng 10 triệu đồng; Tặng giấy khen và khen thưởng 7 triệu đồng cho 01 đơn vị, có mức thu ngân sách đạt từ 80% đến dưới 100% của 30% dự toán; Khen thưởng 5 triệu đồng cho 01 đơn vị, có mức thu ngân sách đạt từ 50% đến dưới 80% của 30% dự toán./.

Phó Chủ tịch UBDN huyện Trần Thanh Mềm trao bằng khen cho các đơn vị

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu