UBND Thị xã Trảng Bàng tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2023

Thứ năm - 27/04/2023 07:47 469 0

Chiều ngày 26/04, Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2023. Ông Trần Tương Quốc – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã cùng các Phó Chủ tịch Hà Minh Dảo, Trần Minh Tâm, Lê Thị Hồng Thắm đồng chủ trì hội nghị.

Trong tháng 4/2023, kinh tế - xã hội thị xã Trảng Bàng tiếp tục phát triển ổn định. Giá trị sản xuất các ngành nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ tiếp tục tăng trưởng; thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 23 tỷ đồng (luỹ kế đến nay thu hơn 105,5 tỷ đồng, đạt 37,36% so với dự toán năm, tăng 15,93% so với cùng kỳ); phân khai vốn thực hiện 29 công trình với tổng giá trị giải ngân hơn 18 tỷ đồng; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng được thực hiện theo đúng tiến độ với tổng số tiền gần 840 tỷ đồng; cấp mới 87 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với số vốn gần 14 tỷ đồng (lũy kế đến nay cấp mới 244 giấy với tổng số vốn hơn 43 tỷ đồng); cấp mới 49 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất với diện tích 0,49 ha (lũy kế đến nay đã cấp 61.338 giấy với tổng diện tích 26.967,28 ha, đạt 99,74%); giải quyết chuyển mục đích sử dụng đất 96 trường hợp với diện tích 13.714,10 m2 (lũy kế đến nay giải quyết 421 trường hợp với tổng diện tích 72.382,2 m2). Công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện kịp thời, hiệu quả.

Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trong khu vực nội địa và biên giới ổn định. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được Thường trực Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã quan tâm chỉ đạo thực hiện các biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh theo từng giai đoạn và chỉ đạo của tỉnh. Công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 được thực hiện đầy đủ cho các đối tượng; đến nay thị xã Trảng Bàng đã tiêm 496.414 liều cho tất cả các độ tuổi.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng Trần Tương Quốc đề nghị các cấp, các ngành tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, không để xảy ra bị động, bất ngờ; tiếp tục thực hiện tốt thu ngân sách nhà nước; kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, chợ tự phát, xây dựng trái phép, san lấp mặt bằng đất nông nghiệp sai quy định; quản lý chặt chẽ các công trình, dự án được triển khai thực hiện, đảm bảo an toàn trong quá trình thi công; chấn chỉnh tác phong công vụ của cán bộ, công chức trong công tác tiếp dân; thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự trong các dịp lễ tại địa phương.

PHÒNG TÀI CHÍNH – KẾ HOẠCH THỊ XÃ TRẢNG BÀNG