Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia (10.10) trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2024

Thứ ba - 08/10/2024 18:05 38 0

Căn cứ Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Chuyển đổi số quốc gia; Quyết định số 934/QĐ-BTTTT ngày 07/6/2024 của Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt Kế hoạch triển khai Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024; Quyết định số 1368/QĐ-UBND ngày 10/5/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng tỉnh Tây Ninh năm 2024.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia (10.10) trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2024 nhằm giúp nâng cao nhận thức của toàn dân về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số trong quá trình phát trình phát triển nhanh và bền vững cũng như là trong cuộc hàng ngày của Đất nước nói chung và của tỉnh Tây Ninh nói riêng.

Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 hướng tới nâng cao nhận thức số để Chương trình chuyển đối số quốc gia được đẩy nhanh, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau” trong tiến trình này. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 được tổ chức thiết thực, ý nghĩa, tiết kiệm, hiệu quả, tránh hình thức, chung chung. Tăng cường chuyển đổi số trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 phù hợp với Chủ đề năm 2024.

Chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động. Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 tập trung vào quảng bá toàn dân tăng cường sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số, làm cho người dân được thụ hưởng các kết quả do chuyển đổi số mang lại; Phối hợp các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ số tăng cường giới thiệu sản phẩm, dịch vụ số và có nhiều chính sách khuyến mại, ưu đãi, giảm giá, khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng sản phẩm, dịch vụ số, dữ liệu số.

Chi tiết tại file đính kèm

Tác giả bài viết: Văn Phòng Sở