Thực hiện Chương trình trọng tâm công tác cải cách tư pháp năm 2024 của Sở Tài chính tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 29/05/2024 15:41 19 0

Sở Tài chính xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình trọng tâm công tác cải cách tư pháp năm 2024 với các nhiệm vụ như sau:

1. Cấp ủy, Ban Giám đốc Sở tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên, cán bộ, công chức thực hiện các nhiệm vụ cải cách tư pháp nêu trong các văn bản của Trung ương, Tỉnh uỷ, Ủy ban nhân dân tỉnh; triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện hiệu quả Chương trình hành động số 169-CTr/TU, ngày 13/3/2023 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới.

2. Thường xuyên rà soát, tổng hợp, đề xuất, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật về công tác giám định tư pháp, định giá tài sản trong tố tụng hình sự để phù hợp với tình hình thực tiễn.

3. Thực hiện tốt công tác dân vận, quan tâm giải quyết đúng thời hạn đối với đơn, thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền.

4. Tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đặc biệt là thông tin, tuyên truyền đến toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất trong đảng viên, cán bộ, công chức đối với các chủ trương, đường lối của Đảng về cải cách tư pháp, gắn nhiệm vụ cải cách tư pháp tại cơ quan; thực hiện có hiệu quả Chương trình số 24-CTr/BCĐ ngày 29/3/2024 của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh Tây Ninh và Kế hoạch số 1499/KH-UBND ngày 22/5/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện Chương trình trọng tâm công tác cải cách tư pháp năm 2024.

5. Tiếp tục thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; thường xuyên quan tâm, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác giám định tư pháp, định giá tài sản trong tố tụng hình sự để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

- Kế hoạch số 44/KH-STC ngày 28/5/2024 của Sở Tài chính

VP