Phát động phong trào thi đua, khen thưởng năm 2023

Thứ hai - 02/01/2023 08:09 385 0
Phát động phong trào thi đua, khen thưởng năm 2023

Quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, sự chỉ đạo về chuyên môn của Bộ Tài chính.

Tổ chức phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; Thực hiện có hiệu quả hơn Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”.

Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025; phong trào thi đua Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2021-2025; Phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023); Phong trào thi đua đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn giai đoạn 2022-2025.

Học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, kiến thức quản lý nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao được tỉnh tặng bằng khen, cơ quan đạt chuẩn văn hóa.

Thi đua xây dựng Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, các Tổ công đoàn xuất sắc và các đoàn viên công đoàn xuất sắc; Phụ nữ thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; Tổ chức thực hiện tốt các phong trào nhân các ngày lễ lớn trong năm và các phong trào do cơ quan, công đoàn cấp trên phát động.

Các giải pháp tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua

Tiếp tục quán triệt, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; rà soát, hoàn thiện các văn bản về công tác thi đua, khen thưởng của Sở. Đồng thời, tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, bảo đảm sự nghiêm minh trong thực thi pháp luật, tạo sự chuyển biến rõ nét, nâng cao uy tín, chất lượng trong thực thi nhiệm vụ.

Nâng cao trách nhiệm, vai trò định hướng chỉ đạo của cấp uỷ, tổ chức đảng, thủ trưởng cơ quan.

Đổi mới nội dung, hình thức, phương thức tổ chức các phong trào thi đua và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng. Qua các phong trào thi đua, lựa chọn các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu để khen thưởng, biểu dương.

Khen thưởng phải đảm bảo khách quan, công khai, kịp thời, đúng đối tượng, đúng thành tích, đúng quy trình, thủ tục; chú trọng khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất, sáng kiến, sáng tạo; công chức và người lao động trực tiếp.

Đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết đánh giá phong trào thi đua, công tác khen thưởng gắn với kiểm tra, sơ kết, tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác cơ quan, có trọng tâm, trọng điểm, đưa phong trào thi đua, công tác khen thưởng ngày càng đi vào nền nếp, hiệu quả.

Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng và vai trò tham mưu của bộ phận thường trực, công chức làm công tác thi đua, khen thưởng; nâng cao hiệu quả hoạt động của khối thi đua thuộc Sở.

Tập tin đính kèm

Kế hoạch số 40/KH-STC ngày 20/12/2022 kế hoạch phát động phong trào thi đua, khen thưởng năm 2023.

VP