Đại hội đảng viên Đảng bộ Sở Tài chính lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ ba - 19/05/2015 22:30 31 0

Đại hội đảng viên Đảng bộ Sở Tài chính lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020

Thực hiện Kế hoạch số 112-KH/TU ngày 19/9/2014 của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 124-KH/ĐUK ngày 21/10/2014 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh về việc “tổ chức đại hội các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”. Sau một thời gian tập trung chuẩn bị, được Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đồng ý,Đại hội đảng viên Đảng bộ Sở Tài chính lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020 được trang trọng tiến hành từ ngày 18/5 đến 19/5/2015.

Đại hội đảng viên Đảng bộ Sở Tài chính, lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020 có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, lần thứ VII; Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, là bước chuẩn bị cho đất nước ta tiếp tục đổi mới, tiếp tục đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước. Đại hội đảng viên Đảng bộ Sở Tài chính đạt kết quả tốt sẽ góp phần cho sự thành công của đại hội đảng các cấp.

Đại hội hân hạnh đón tiếp đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí thể hiện sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đối với Đảng bộ Sở Tài chính.

Tại phiên họp trù bị ngày 18/5/2015, Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch, Thư ký đại hội. Đoàn Chủ tịch đã quán triệt Quy chế bầu cử trong Đảng, phổ biến Chương trình làm việc, Quy chế làm việc của đại hội; Hướng dẫn sinh hoạt của đảng viên, khách mời; Thảo luận các văn bản trình ra Đại hội; Hướng dẫn trình tự cách thức bỏ phiếu.

Trong phiên họp chính thức ngày 19/5/2015, Đại hội đã nghe Báo cáo chính trị trình Đại hội lần thứ II của Đảng bộ Sở Tài chính; kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ trong nhiệm kỳ 2010-2015; thông qua Bảng tổng hợp ý kiến đóng góp vào các văn kiện đại hội Đảng cấp trên.

Qua 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ cởi mở và ý thức trách nhiệm cao trước đảng bộ, Đại hội đảng viên Đảng bộ Sở Tài chính, lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020 đã hoàn thành chương trình nội dung Đại hội đề ra. Đại hội đã sôi nổi thảo luận và thống nhất thông qua báo cáo chính trị; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài chính, nhiệm kỳ 2010-2015; các ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện đại hội Đảng cấp trên.

Nổi bật trong quá trình thảo luận và thông qua văn kiện, là đại hội nhất trí cao về kiểm điểm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2010-2015 và những nhiệm vụ chỉ tiêu quan trọng đối với sự phát triển của Đảng bộ trong 5 năm tới.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 06 đồng chí, đồng chí Dương Văn Thắng tái đắc cử Bí thư, đồng chí Nguyễn Văn Đước tái đắc cử Phó bí thư. Ban Chấp hành nhiệm kỳ này vừa thể hiện tính liên tục và kế thừa, vừa thể hiện quyết tâm đổi mới cán bộ, có sự chuyển tiếp giữa 2 thế hệ lãnh đạo, bao gồm các đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất chính trị và năng lực, đạt yêu cầu về cơ cấu đảm bảo cho sự lãnh đạo toàn diện của đảng bộ.

Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu lần thứ VII của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh gồm 04 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết.

Trong niềm vui thắng lợi của đại hội, đồng chí Dương Văn Thắng Bí thư Đảng ủy đã tuyên bố bế mạc Đại hội đảng viên Đảng bộ Sở Tài chính, lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020 kết thúc thành công tốt đẹp.

Đoàn Chủ tịch Chủ trì Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thành Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thành Long - Phó Bí thư Đảng ùy Khối cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài chính nhiệm kỳ 2015-2020 ra mắt Đại hội