Thành phố Tây Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết quí I năm 2015

Thứ ba - 07/04/2015 15:45 23 0

Thành phố Tây Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết quí I năm 2015

Ngày 02/4/2015, UBND Thành phố Tây Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết quí I năm 2015. Ông Trần Hữu Hậu Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp thông qua báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước, tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản quí I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quí II năm 2015. Thông qua các báo cáo, các vị đại biểu tham dự cuộc họp đã thảo luận về tình hình thu ngân sách, xây dựng cơ bản, sản xuất nông nghiệp; công tác xây dựng nông thôn mới; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; việc tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn và công tác tuyển chọn, giao quân năm 2015.

Trong quí I, UBND Thành phố đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội đạt một số chỉ tiêu quan trọng. Tổng diện rích gieo trồng là 2.341ha. Dịch bệnh, sâu rầy ảnh hưởng không lớn đến năng suất và chất lượng cây trồng; dịch bệnh trên các đàn gia súc, gia cầm không xảy ra; Tổng thu ngân sách nhà nước quý I năm 2015 ước đạt 68,342 tỷ đồng, đạt 23,14% dự toán (DT) tỉnh, đạt 22,21% DT Thành phố, tăng 9,38% so cùng kỳ; Tổng chi ngân sách nhà nước quý I năm 2015 ước thực hiện 114,278 tỷ đồng, đạt 25,94% DT tỉnh, đạt 23,74% DT Thành phố, tăng 14,21% so cùng kỳ; Về xây dựng cơ bản, giá trị khối lượng ước thực hiện là 47,436 tỷ đồng, đạt 28,16% KH vốn, giải ngân đạt 21,29%KH. Các công trình chuyển tiếp thuộc nguồn vốn Tỉnh được đẩy nhanh tiến độ để nghiệm thu đưa vào sử dụng đúng theo kế hoạch. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Ất Mùi, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho nhân dân; duy trì thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; Công tác quân sự địa phương được triển khai thực hiện đảm bảo theo kế hoạch. Làm tốt công tác giải quyết khiếu nại của công dân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND Thành Phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được về tình hình kinh tế - xã hội, QPAN trong quí I, đồng thời, chỉ đạo tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong quí II như sau: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường; xử lý nghiêm việc kinh doanh hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng; kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống có hiệu quả dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và cây trồng. Chủ động phòng, chống, có biện pháp xử lý kịp thời khi thiên tai, dịch bệnh xảy ra; tăng cường công tác thu ngân sách; Quản lý chi chặt chẽ theo đúng chính sách, chế độ, tiêu chuẩn, định mức; tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Hoàn thành các tiêu chí quy định để công nhận 02 trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, Tiểu học Nguyễn Thái Bình đạt chuẩn quốc gia. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đang thi công để nghiệm thu hoàn thành đúng kế hoạch và triển khai thực hiện các dự án mới kế hoạch năm 2015./.

Phòng TCKH TP Tây Ninh