Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu họp giao ban định kỳ tháng 04 năm 2015

Thứ sáu - 24/04/2015 18:05 42 0

Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu họp giao ban định kỳ tháng 04 năm 2015

Ngày 17/4/2015, Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 4 năm 2015 thông qua các nội dung: Báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội tháng 04/2015 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 05/2015 Chủ tịch UBND huyện Võ Đức Trong chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 04/2015, UBND huyện Tân Châu đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội đạt một số chỉ tiêu quan trọng: Tình hình xuống giống và thu hoạch các loại cây trồng, vật nuôi trên địa bàn huyện bình thường, không xảy ra dịch bệnh; Thu cân đối ngân sách nhà nước đến ngày 10/4/2015 được 41.132 triệu đồng, đạt 24,48% so với KH. Chi ngân sách nhà nước đến ngày 10/4/2015 là 97.213 triệu đồng, đạt 34,26% so với KH; Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được triển khai đúng kế hoạch, công tác quản lý chất lượng của công trình từng bước được chấn chỉnh theo quy định, đến nay đã thực hiện phân khai chi tiết được 127.044 triệu đồng, đạt 89% so tổng nguồn, với 138 công trình. Các mục tiêu văn hóa xã hội được tập trung triển khai, thực hiện kịp thời, có hiệu quả; Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội như hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách, người có công tiếp tục được duy trì thực hiện tốt; Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cơ bản đáp ứng được nhu cầu cho nhân dân trên địa bàn huyện. Các mặt công tác quân sự - quốc phòng địa phương, ANTT-ATXH được duy trì và giữ ổn định tình hình phạm pháp hình sự được kéo giảm (giảm 05 vụ so với tháng trước), tăng cường tuần tra kiểm soát TTATGT, chủ động tấn công trấn áp tội phạm; Công tác xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính được quan tâm thực hiện; Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được tập trung thực hiện.

Bên cạnh những mặt làm được vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Giá trị sản xuất công nghiệp – TTCN tuy được duy trì nhưng vẫn đạt thấp so KH; Công tác thu ngân sách có nhiều chuyển biến tích cực, nợ đọng được kéo giảm, tuy nhiên vẫn còn 11/17 đơn vị có số thu giảm so với CK; Công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ PCCCR được triển khai thực hiện tuy nhiên vẫn chưa đồng bộ, chậm phát hiện để có biện pháp phòng ngừa dẫn đến trong tháng xảy ra 03 vụ cháy rừng; Việc triển khai phổ biến quy định, Luật mới còn chậm (Luật BHXH, Luật Đấu thầu,…); Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới thiếu đồng bộ, chưa sâu nên hiệu quả không cao.

Chủ tịch UBND huyện Tân Châu Võ Đức Trong đã phát biểu chỉ đạo các ngành chức năng tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Tăng cường công tác thu ngân sách; Đẩy nhanh tiến độ hoàn chỉnh hồ sơ triển khai đầu tư XDCB theo kế hoạch vốn năm 2015, nhất là công tác lựa chọn nhà thầu để đảm bảo đạt kế hoạch đề ra; Tăng cường công tác kiểm tra, phòng chống cháy rừng trong mùa khô năm 2014-2015./.

Phòng TCKH huyện Tân Châu