Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 6 năm 2015

Thứ sáu - 19/06/2015 18:15 39 0

Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 6 năm 2015

Ngày 15.6.2015, UBND huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 6 năm 2015. Ông Võ Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp thông qua các nội dung như sau: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ ngân sách; Xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Báo cáo tổng kết năm học 2014-2015 và công tác chuẩn bị năm học mới 2015-2016; Báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện; Báo cáo kết quả hoạt động Công an huyện, Chi cục Thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2015, tình hình kinh tế của huyện Gò Dầu tiếp tục phát triển; Tổng giá trị sản xuất (theo giá 2010) là 7.200 tỷ đồng, tăng gần 63% so cùng kỳ, trong đó Giá trị sản xuất Nông nghiệp trên 714 tỷ đồng; Giá trị Công nghiệp-Xây dựng trên 5.800 tỷ đồng và Giá trị Thương mai-Dịch vụ gần 680 tỷ đồng, tăng trên 12% so cùng kỳ. Về sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông xuân và Hè thu là 20.769 ha, đạt trên 78% kế hoạch năm; Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống, không để xảy ra dịch bệnh trên cây trồng, trên đàn gia súc, gia cầm. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện đã tổ chức lễ công bố xã Phước Trạch đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Riêng xã Phước Đông đạt 16/19 tiêu chí, hiện nay tỉnh và huyện đang tập trung đầu tư để đạt nông thôn mới vào năm 2015. Ước tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm là 55,38 tỷ đồng, đạt 51,28% KH tỉnh, đạt 48,48% KH huyện, so cùng kỳ tăng 16,62%; ước tổng chi ngân sách 6 tháng đầu năm là 163,15 tỷ đồng, đạt 41,79% KH tỉnh, đạt 40,84% KH huyện, so cùng kỳ tăng 5,69%. Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, dịch vụ văn hóa được thực hiện tốt. Công tác khám, chẩn đoán và điều trị bệnh được nâng lên; công tác phòng, chống dịch bệnh được duy trì giám sát thường xuyên nên không xảy ra dịch bệnh; Tình hình an ninh chính trị, TTATXH được giữ vững ổn định; Tập trung thực hiện tốt kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm, đã triệt phá đối tượng cờ bạc, ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại, môi trường được UBND tỉnh khen thưởng. Công tác giải quyết khiếu nại của công dân và công tác tiếp công dân được quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt.

Bên cạnh đó, huyện còn những mặt hạn chế là tiến độ thực hiện công tác dạy nghề cho lao động nông thôn chậm; Giải ngân trong XDCB còn thấp, một số công trình chậm triển khai thi công. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật chưa sâu, hiệu quả mang lại chưa cao, chưa phù hợp với từng đối tượng.

Qua đó, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo một số nội dung cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm như: Tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, nhất là bệnh do vi rút Corona (MERS-CoV); Trung tâm Phát triển quỹ đất nhanh chóng tổ chức bán đấu giá 19 lô đất 422 và Rạp chiếu phim (cũ); Chi cục thuế huyện phối hợp với các ngành rà soát lại các khoản thu nợ còn tồn đọng, nhất là các khoản thu về đất, thu chuyển quyền sử dụng đất; Trung tâm Quản lý dự án huyện, UBND các xã, thị trấn chuẩn bị hồ sơ để đăng ký vốn trước ngày 31/10, nhất là UBND xã Bàu Đồn thực hiện đăng ký các công trình giao thông để đạt xã nông thôn mới vào năm 2015./.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Gò Dầu