Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 8 năm 2016

Thứ tư - 31/08/2016 17:00 38 0

Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 8 năm 2016

Ngày 18.8.2016 Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 8 năm 2016. Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu Võ Văn Dũng chủ trì cuộc họp; đến dự cuộc họp có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Văn Sỹ, Chủ tịch HĐND huyện Phạm Văn Phỉ cùng đại diện các phòng, ban và UBND các xã, thị trấn thuộc huyện Gò Dầu.

Cuộc họp đã thông qua Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế-Xã hội, Quốc phòng-An ninh tháng 8 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 9/2016; Báo cáo tình hình xây dựng và phát triển thị trấn Gò Dầu giai đoạn 2011-2015, phương hướng phấn đấu đến năm 2020; Báo cáo kết quả xây dựng cơ sở vật chất và kế hoạch huy động học sinh ra lớp, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Trong tháng 8/2016, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển KT-XH, QP-AN theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu như: về sản xuất nông nghiệp đến nay đã thu hoạch được trên 8.400 ha cây trồng các loại, vụ Hè thu 2016 đạt 86% so diện tích gieo trồng. Trên cây lúa, có xuất hiện bệnh đạo ôn, lem lép hạt gây hại với mật độ thấp và diện tích nhỏ. Triển khai mô hình sản xuất rau an toàn theo hướng VietGap tại xã Phước Đông với diện tích 10 ha và mô hình nuôi 1.000 con vịt tại xã Thanh phước. Tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm không xảy ra.

Về lĩnh vực thu, chi ngân sách: ước thực hiện thu ngân sách 8 tháng đầu năm 2016 là 82,583 tỷ đồng, đạt 66,65% KH tỉnh, đạt 63,51% KH huyện, so cùng kỳ tăng 9,76%; ước tổng chi ngân sách huyện 8 tháng đầu năm 2016 là 204,535 tỷ đồng, đạt 85,35% KH tỉnh, đạt 84,33% KH huyện, so cùng kỳ tăng 8,69%.

Về công tác xây dựng cơ bản đến nay huyện đã triển khai thi công 75/81 danh mục công trình, đã hoàn thành đưa vào sử dụng 40 công trình. Công tác phòng chống dịch bệnh trên người được giám sát chặt chẽ. Thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, triển khai thực hiện tốt công tác đấu tranh triệt xóa các tụ điểm cờ bạc, ma túy, buôn lậu.

Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Dũng chỉ đạo một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong tháng 09 như: Đẩy nhanh thực hiện công tác dạy nghề cho lao động nông thôn; Tăng cường công tác tuần tra, truy bắt tội phạm, nhất là công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại./.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Gò Dầu