Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu họp thường kỳ tháng 07/2016

Thứ sáu - 29/07/2016 09:00 37 0

Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu họp thường kỳ tháng 07/2016

Ngày 18/07/2016, Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 07/2016. Đ/c Tạ Châu Lâm - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp thông qua một số nội dung, cụ thể như sau: Đề án đầu tư và phát triển chợ Tân Phú; Dự thảo Phương án di dời các hộ Việt kiều Campuchia trên địa bàn xã Tân Thành, Báo cáo tình hình thực hiện chính sách an sinh xã hội 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2016; Kế hoạch công tác chính sách thương binh, liệt sĩ và người có công giai đoạn 2016 – 2020; Báo cáo tình hình hoạt động của Đội kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội huyện trong năm 2015 và 06 tháng đầu năm 2016; Phát động phong trào “công sở xanh – sạch – đẹp” tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán NSNN năm 2017; Báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch KTXH – QPAN tháng 07/2016 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 08/2016; Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X về cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện Tân Châu; Lễ ra mắt Thành viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016 -  2021.

Trong tháng 7 năm 2016, UBND huyện Tân Châu đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đạt một số chỉ tiêu sau: Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đến ngày 30/6/2016 là 187.931 triệu đồng, đạt 60,76%; Tổng chi ngân sách nhà nước đến ngày 30/6/2016143.201 triệu đồng, đạt 46,23% so với KH; Diện tích xuống giống cây hàng năm đến nay được 15.808,6 ha, đạt 63,67% so KH; Tổng đàn gia súc, gia cầm là 426.730 con; Kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu qua biên giới trong tháng gần 6,06 triệu USD; Thực hiện chi trả trợ cấp người có công trên 1.681,9 triệu đồng; Chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội cho 2.012 đối tượng; Giới thiệu tạo việc làm mới cho 591 lao động trong tháng; Ngành BHXH đã thực hiện cấp được 2.968 thẻ BHYT, lũy kế là 76.082 thẻ, đạt 60,50% dân số; Ngành giáo dục thực hiện tốt các quy định về chuyên môn, xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục năm 2017; Thực hiện ký cấp được 641 giấy/478,67 ha; Các lực lượng duy trì nghiêm túc kế hoạch sẵn sàng chiến đấu; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới được duy trì ổn định.

Bên cạnh những mặt làm được còn một số hạn chế, tồn tại từ những tháng trước chưa khắc phục được như: Thu cân đối ngân sách đạt thấp (đạt 35,79% so với DT); Số nợ không có khả năng thu còn ở mức cao; Tiến độ xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện triển khai chậm, khối lượng hoàn thành và giá trị giải ngân đạt thấp; Công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông và kinh doanh lấn, chiếm lòng lề, đường khu vực chợ thị trấn vẫn chưa được xử lý triệt để; Ngoài ra, còn một số nội dung trong Chương trình công tác của UBND huyện năm 2016 thực hiện không đúng tiến độ như: Xử lý những tồn đọng liên quan khu Kios Đông – Tây; Quy chế quản lý, sử dụng Nghĩa trang Thị trấn – Suối Dây; Đề án xây dựng, quản lý và phát triển các chợ Tân Hội, Suối Dây, Tân Thành, Suối Ngô...).

Để khắc phục những hạn chế trên, ông Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã giao cho các ngành, địa phương cần tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: trọng tâm tháng 8 năm 2016 như sau: Quan tâm theo dõi tình hình xuống giống và tăng cường công tác quản lý vật tư nông nghiệp, kiểm dịch động vật…; Đẩy nhanh việc thực hiện các nội dung liên quan đến tình trạng bao, lấn chiếm đất lâm nghiệp, sử dụng sai mục đích; Khẩn trương xây dựng kế hoạch, lộ trình xây dựng ấp NTM; Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSDĐ, lập phương án giao đất tỉnh thu hồi giao lại cho địa phương đã dược phê duyệt; Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng cơ bản theo kế hoạch năm 2016; Đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách với việc tập trung khai thác các nguồn thu tiền sử dụng đất; Quản lý tốt việc thu thuế các hộ kinh doanh chưa kê khai đăng ký; Tăng cường công tác phòng, chống và xử lý các loại dịch bệnh nguy hiểm trong mùa mưa; Thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội; Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ huấn cho các đối tượng đúng theo kế hoạch; Tăng cường công tác đảm bảo ANTT, phòng chống cháy, nổ; Thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực; Chấn chỉnh văn hóa công sở, đạo đức, tác phong và lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị; Đẩy nhanh tiến độ, công tác thi hành án dân sự; Rà soát, kiên quyết xử lý dứt điểm các vụ việc còn tồn đọng, không để phát sinh mới.