UBND huyện Châu Thành tổ chức họp giao ban chuyên đề công tác giải ngân, quyết toán, tất toán các dự án vốn chương trình mục tiêu, xây dựng cơ bản tháng 7/2016

Thứ năm - 04/08/2016 17:00 39 0

Vào lúc 07 giờ 30 ngày 22 tháng 7 năm 2016, UBND huyện Châu Thành đã tổ chức họp giao ban chuyên đề công tác giải ngân, quyết toán, tất toán các dự án vốn chương trình mục tiêu, xây dựng cơ bản tháng 7/2016.

Tham dự cuộc họp có đồng chí: Nguyễn Thanh Lam – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp cùng Thủ trưởng các đơn vị: Phòng Tài chính – Kế hoạch, Kho bạc nhà nước huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm QLDA Đầu tư và Xây dựng, và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đơn vị lần lượt báo cáo tiến độ công tác giải ngân, quyết toán, tất toán các dự án vốn Chương trình mục tiêu, xây dựng cơ bản 7 tháng đầu năm 2016.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, UBND huyện đã chỉ đạo đầu tư 107 công trình (38 công trình mới và 69 công trình chuyển tiếp) với tổng mức vốn đầu tư 93,062 tỷ đồng, luỹ kế giải ngân 52,068 tỷ đồng đạt  56% kế hoạch vốn đã phân khai.

Công tác tất toán, quyết toán dự án được lãnh đạo huyện đặc biệt quan tâm. Tính đến 20/7/2016, đã thẩm tra phê duyệt quyết toán 78 công trình, tất toán 110 công trình. Toàn huyện hiện còn 40 công trình chủ đầu tư chưa gửi hồ sơ quyết toán, và 130 công trình chưa tất toán.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thanh Lam chỉ đạo các chủ đầu tư phải khẩn trương khởi công các công trình mới, đồng thời đẩy mạnh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đã phân khai. Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Thanh Lam cũng yêu cầu các chủ đầu tư cần phải đẩy nhanh công tác quyết toán, tất toán công trình., trong đó chú ý 40 công trình chậm quyết toán./.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Châu Thành