Tình hình chống buôn lậu và gian lận thương mại, hàng gian, hàng giả trên toàn địa bàn Huyện Trảng Bàng 06 tháng đầu năm 2016

Thứ ba - 16/08/2016 02:00 38 0

Tình hình chống buôn lậu và gian lận thương mại, hàng gian, hàng giả  trên toàn địa bàn Huyện Trảng Bàng 06 tháng đầu năm 2016

​          Ngày 05/08/2016 UBND huyện Trảng Bàng tổ chức họp sơ kết 06 tháng đầu năm về cơng tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Về dự họp có đồng chí Nguyễn Thành Tiển- PCT UBND Huyện- Kiêm Trưởng Ban chỉ đạo 389 của huyện, Các đồng chí là thành viên của Ban và Chủ tịch UBND các Xã- Thị trấn.

Sáu tháng đầu năm 2016, tình hình kinh tế- xã hội của huyện ổn định và phát triển theo kế hoạch đề ra, các chỉ tiêu về kinh tế-xã hội quan trọng đạt khá, tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội được giử vững. Các lực lượng chuyên ngành của huyện đã tăng cường công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới cũng như trong nội địa, các lực lượng kết hợp thường xuyên tuần tra bảo vệ biên giới, chống xâm nhập trái phép và buôn lậu qua biên giới.

Các lực lượng chống lậu đã có nhiều nổ lực điều tra, phát hiện, xử lý vi phạm, góp phần làm ổn định thị trường, thực hiện tốt chủ trương chỉ đạo của BCĐ 389 tỉnh và BCĐ của huyện. Phối hợp tốt với bộ đội biên phòng và lực lượng của các xã biên giới tổ chức các tổ công tác, chốt chặn thường xuyên và đột xuất liên tục trên tuyến biên giới nhằm triệt phá quyết liệt hoạt động buôn lậu. Có kế hoạch kiểm tra các hoạt động gian lận thương mại gồm: hành vi đầu cơ; kinh doanh không đúng ngành nghề; việc niêm yết giá hàng hóa; hàng giả; hàng kém chất lượng; hàng hóa không rỏ nguồn gốc; xuất xứ; không có hóa đơn; chứng từ hợp lệ; tình hình mua bán ngoại tệ trái phép trên toàn địa bàn huyện.

Tổng hợp kết quả công tác kiểm tra 06 tháng đầu năm phát hiện, bắt giữ về vi phạm, buôn bán, vận chuyển trái phép hàng cấm, hàng nhập lậu 146 vụ, vi phạm gian lận 08 vụ, trị giá hàng hóa bắt giử ước tính 7.926 triệu đồng tăng 301%. Công tác xử lý vi phạm hành chính tổng cộng 33 vụ, số tiền phạt là 961,6 triệu tăng 152,6% so với cùng kỳ. Đã xữ lý 01 vụ vận chuyển tiền tệ trái phép qua biên giới. Tổng số tiền vận chuyển qua biên giới là: 5.437.200.000,đ.

Nhìn chung, buôn lậu, hàng gian, hàng giả trên địa bàn huyện thời gian qua rất phức tạp, các đối tượng rất manh động, liều lĩnh sử dụng ghe máy, xe môtô phân khối lớn chạy với tốc độ khá cao, việc truy đuổi rất khó khăn, thậm chí còn dùng hung khí chống lại lực lượng chức năng. Tuy nhiên các lực lượng tích đã tích cực kiểm tra các phương tiện vận chuyển trên quốc lộ 22, qua đó phát hiện và bắt giữ nhiều thuốc lá, rượu ngoại vận chuyển bằng xe ôtô các loại. Riêng thị trường nội địa thì ổn định

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Trảng Bàng