Tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý tài chính, tự chủ kinh phí của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 09/08/2016 01:00 39 0

Thực hiện Công văn số 1735/UBND-KTTC ngày 27/6/2016 về việc phê duyệt chủ trương tổ chức lớp nâng cao năng lực quản lý tài chính.

Nhằm mục đích nâng cao trình độ công tác quản lý tài chính - kế toán, trong khoảng thời gian 04 ngày (từ ngày 02/8/2016 đến hết ngày 05/8/2016), Sở Tài chính chủ trì phối hợp với Công ty TNHH Xây dựng và Tư vấn Đào tạo Thăng Long mở 02 lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý tài chính, tự chủ kinh phí của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập. Tham dự lớp tập huấn có gần 230 học viên là lãnh đạo, kế toán trưởng, kế toán các đơn vị quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, Phòng Tài chính Kế hoạch, Phòng Nội vụ, Thanh tra các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai giảng tại lớp tập huấn, Phó Giám đốc Sở Tài chính Trương Trúc Phương đã nêu rõ tầm quan trọng của công tác quản lý tài chính trong giai đoạn hiện nay, nhiều chính sách về tài chính kế toán thay đổi, nhất là Luật Kế toán 2015 thay thế Luật Kế toán 2003; Nghị định số 16/2015/NĐ-CP thay thế Nghị định số 43/2006/NĐ-CP - quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập. Do đó, sự cần thiết thường xuyên phải cập nhật các quy định mới của nhà nước để thực hiện tốt tại cơ quan, đơn vị của mình.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, trong quá trình làm thực tế để giảng viên giải đáp, hướng dẫn thực hiện trong công tác kế toán - tài chính. Thông qua lớp tập huấn giúp cho lãnh đạo và kế toán các đơn vị cập nhật, nắm bắt các nội dung mới trong công tác quản lý tài chính - kế toán, nâng cao trình độ công tác quản lý tài chính - kế toán để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao./.

Phó Giám đốc Sở Tài chính Trương Trúc Phương phát biểu tại Lễ khai giảng lớp tập huấn

Phòng Tài chính Hành chính sự nghiệp