Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu họp giao ban định kỳ tháng 05/2016

Thứ tư - 18/05/2016 16:00 45 0

Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu họp giao ban định kỳ tháng 05/2016

Ngày 13/05/2016, Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 05/2016. Đ/c Tạ Châu Lâm - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp thông qua một số nội dung, cụ thể như sau: Báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH-QPAN tháng 5/2016 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2016; Báo cáo tiến độ di dời dân ra khỏi đất lâm nghiệp; Đề án quản lý, sử dụng Nghĩa trang Thị trấn – Suối Dây; Dự thảo Quy chế phối hợp hoạt động của Ba lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng theo Nghị định số 77/2010/NĐ-CP.

Trong tháng 05/2016, UBND huyện Tân Châu đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách và xây dựng cơ bản đạt một số chỉ tiêu sau: Thu cân đối ngân sách nhà nước là 41.856 triệu đồng, đạt 21.86% so với KH. Chi ngân sách nhà nước là 86.198 triệu đồng, đạt 27.83% so với KH; Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội như hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách, người có công tiếp tục được duy trì thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Tình hình ANCT – TT.ATXH tiếp tục được duy trì và giữ vững.

Bên cạnh những mặt làm được vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Công tác phân khai vốn XDCB của huyện còn chậm so với kế hoạch vốn (12.865 triệu đồng, chỉ đạt 54% so kế hoạch); Phần vốn tỉnh hỗ trợ Chương trình MTQG xây dựng NTM và vốn hỗ trợ mục tiêu thực hiện Đề án di dời dân ra khỏi đất lâm nghiệp chưa phân khai được; Thu cân đối ngân sách thấp (đạt 21.86% so với KH); Tình trạng cháy rừng vẫn tiếp tục xảy ra cháy 26 vụ, với diện tích 57,3 ha.

Để khắc phục những hạn chế trên, đ/c Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã phát biểu chỉ đạo các ngành chức năng tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Tăng cường công tác kiểm tra CPR – PCCCR, ngăn chặn xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng, phòng chống cháy rừng năm 2016; Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ kê khai đăng ký cấp, đổi giấy CNQSD đất cho hộ gia đình, các nhân theo hồ sơ đo đạc địa chính chính quy; Triển khai và thực hiện các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách, quản lý tốt việc thu thuế các hộ kinh doanh chưa kê khai đăng ký, khai thác tốt các nguồn thu phí, lệ phí thuế sử dụng đất nông nghiệp và phi nông nghiệp ở các xã, thị trấn; Đẩy nhanh tiến độ hoàn chỉnh hồ sơ triển khai đầu tư XDCB theo kế hoạch vốn năm 2016, đẩy nhanh công tác giải ngân đối với các công trình chuyển tiếp trả nợ; Tăng cường công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ ANCT-TT.ATXH, nhất là trong các ngày lễ, các lực lượng tiếp tục phối hợp, nắm chắc tình hình an ninh biên giới, chống xâm nhập và trộm cướp trên biên giới./.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Tân Châu