Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu họp thường kỳ tháng 09/2017

Thứ hai - 18/09/2017 18:00 58 0

Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu họp thường kỳ tháng 09/2017

Ngày 15/09/2017, Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu tổ chức họp thường kỳ tháng 09/2017. Đ/c Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Cuộc họp thông qua một số nội dung, cụ thể như sau: Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 09 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2017; Báo cáo tình hình thu – chi ngân sách 09 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2017; Báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch đầu tư XDCB 09 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2017; Báo cáo tình hình khắc phục trong công tác ghi thu – ghi chi nguồn vốn vận động xây dựng công trình thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của các xã; Báo cáo kết quả rà soát điều chỉnh Đồ án, Đề án quy hoạch nông thôn mới và tình hình thực hiện ấp nông thôn mới của các xã đến ngày 12/09/2017; Báo cáo kết quả khai giảng năm học 2017-2018; Kế hoạch tổ chức Tết Trung thu năm 2017.

Trong tháng 9 năm 2017, UBND huyện Tân Châu đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đạt một số chỉ tiêu sau: Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đến ngày 31/08/2017 là 291.643 triệu đồng, đạt 86,42%; Tổng chi ngân sách nhà nước đến ngày 31/08/2017 là 201.335 triệu đồng, đạt 59,66% so với DT; Diện tích xuống giống cây hàng năm đến nay được 16.302,55 ha, đạt 66,80% so KH; Tổng đàn gia súc, gia cầm là 413.386 con; Giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu qua lại biên giới 09 tháng đầu năm đạt 29,3 triệu USD. Về công tác XDCB: Đã thực hiện phân khai được 86.801 triệu đồng, đạt 98% so với KH; Thực hiện chi trả trợ cấp thường xuyên và trợ cấp một lần cho đối tượng chính sách với tổng kinh phí là 16.850 triệu đồng/13.404 đối tượng, trợ cấp bảo trợ xã hội với tổng số tiền 9.666 triệu đồng/2.268 đối tượng; Thực hiện công tác cấp thẻ BHYT được 89.740 thẻ, đạt 70,93% dân số.

Bên cạnh những mặt làm được vẫn còn một số hạn chế, tồn tại sau: Tình hình dịch khảm lá cây khoai mì phát sinh trên diện rộng với tốc độ nhanh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất nông nghiệp của nhân dân trên địa bàn; Nguồn thu cân đối ngân sách đạt thấp so kế hoạch (chỉ đạt 45,73% so với DT); Tiến độ XDCB trên địa bàn huyện triển khai chậm, khối lượng hoàn thành và giá trị giải ngân đạt thấp; công tác tất toán tào khoản còn chậm do chờ nguồn vốn huy động trong nhân dân.

Để khắc phục những hạn chế trên, đ/c Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã chỉ đạo cho các ngành tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp dập dịch bệnh khảm lá trên cây mì, thống kê diện tích và mức độ nhiễm bệnh để có cơ sở áp dụng chính sách hỗ trợ giống cây trồng cho nhân dân khôi phục sản xuất theo quy định; Tiếp tục tập trung chỉ đạo đẩy nhanh việc thực hiện các nội dung liên quan đến tình trạng bao, lấn chiếm đất lâm nghiệp, sử dụng sai mục đích; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng, thẩm định, trình phê duyệt phương án giao đất do tỉnh giao về địa phương quản lý, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phối hợp giữa cơ quan chuyên môn và các địa phương trong giải quyết hồ sơ cấp giấy CNQSDĐ cho các hộ gia định, cá nhân;

Tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đầu tư XDCB theo kế hoạch năm 2017; Đẩy nhanh tiến độ thu tiền từ các phương án sử dụng đất, giao đất, đấu giá đất, quản lý tốt việc thu thuế các hộ kinh doanh chưa kê khai đăng ký.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Tân Châu