Bến Cầu - Năm 2016 dành 103,55 tỷ đồng vốn cho xây dựng cơ bản

Thứ năm - 07/01/2016 21:25 65 0

Bến Cầu - Năm 2016 dành 103,55 tỷ đồng vốn cho xây dựng cơ bản

Hội đồng nhân dân huyện Bến Cầu vừa thông qua nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2016 trên địa bàn huyện là 103,55tỷ đồng, trong đó Trung ương và tỉnh hỗ trợ mục tiêu: 78,35 tỷ đồng để thực hiện các dự án: Kiên cố hóa trường lớp và nhà công vụ giáo viên; xây dựng trường phổ cập mẫu giáo 5 tuổi; xây dựng nông thôn mới (bao gồm xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia); hỗ trợ các xã khó khăn; Chương trình 135 và Quyết định 160; hỗ trợ đầu tư từ nguồn thu phí hạ tầng cửa khẩu và hỗ trợ khác. Riêng vốn huyện Bến Cầu dành đầu tư xây dựng cơ bản tập trung năm 2016 là 25,2 tỷ đồng.

Từ nguồn vốn được phân khai sớm sẽ tạo thuận lợi cho thi công mới các công trình xây dựng Nông thôn mới, công trình phúc lợi công cộng, làm đường giao thông; xây trường chuẩn quốc gia; xây trung tâm văn hóa - thể thao và học tập cộng đồng, nhà văn hóa các ấp, sửa chữa trụ sở làm việc các cơ quan huyện, xã, thị trấn. Theo đó năm 2016, huyện Bến Cầu tập trung đầu tư gần 28 tỷ đồng cho xã Long Thuận để đạt chuẩn xã Nông thôn mới với 05 điểm trường: THCS Nguyễn Văn  Ẩn; 03 Trường tiểu học Long Thuận A,B,C và trường mẫu giáo; Xây dựng Trung tâm văn hóa xã và 05 Nhà văn hóa ấp, nhựa hóa tuyến đường 03km từ ấp Long Phi đi Long An giáp ranh Campuchia và xây dựng mới nghĩa địa xã. Đầu tư gần 20 tỷ đồng khởi công mới 03 tuyến đường dài 10 km để láng nhựa tuyến đường Tiên Thuận 9; tuyến đường từ trường Tiểu học Thị trấn đến Công ty Mai Linh; Đường từ chốt biên phòng Long Cường đi cầu Thúc múc, Long Hưng. Còn lại là vốn cho khởi công 18 dự án: Nâng cấp sỏi phún, nhựa hóa các tuyến đường liên ấp, liên xã, xây dựng, sửa chữa trụ sở làm việc một số ngành huyện, các xã, thị trấn được ghi vốn và các hạng mục trong dự án Trung tâm văn hóa thông tin - thể thao huyện.

Khi các dự án hoàn thành đưa vào sử dụng, sẽ góp phần tích cực, thúc đẩy việc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh sẽ làm thay đổi đáng kể bộ mặt huyện nông thôn biên giới Bến Cầu./.

Phòng tài chính – Kế hoạch huyện Bến Cầu