Huyện Bến Cầu – Tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội quý I/2017

Thứ sáu - 17/03/2017 18:00 69 0

Huyện Bến Cầu – Tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội quý I/2017

Sáng ngày 15/3/2017 tại hội trường UBND huyện Bến Cầu đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế-Xã hội, Quốc phòng-An ninh (KT-XH,QP-AN) quý I/2017 và triển khai thực hiện nhiệm vụ quý II/2017. Đến tham dự có Thường trực HĐND huyện, gần 70 đ/c lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, hội, đoàn thể huyện, Hiệu trưởng các trường THPT, Chủ tịch UBND 9 xã, thị trấn. Đ/c Võ Minh Tâm - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại hội nghị đã thông qua các báo cáo: Tình hình thu-chi ngân sách Nhà nước quý I/2017; Kết quả xây dựng cơ bản quý I và nhiệm vụ quý II/2017; Danh mục vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2017-2020 và báo cáo công tác bảo vệ, phòng chống cháy rừng năm 2016 - kế hoạch năm 2017.

Ngay từ đầu năm 2017, UBND huyện Bến Cầu đã triển khai thực hiện chỉ đạo của tỉnh, nghị quyết HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN. Qua 3 tháng đầu năm 2017, bằng nhiều giải pháp điều hành, tình hình kinh tế của huyện được duy trì phát triển tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo. Việc triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia: Xây dựng nông thôn mới, y tế được thực hiện tốt; Chủ động phòng, chống cháy rừng và bảo vệ rừng; Tình hình an ninh chính trị trong nội địa và ngoại biên được giữ vững. Cụ thể:

Giá trị sản xuất ngành công nghiệp tăng gần 30%; Diện tích gieo trồng trên 14.200 ha, đạt 102,12% so cùng kỳ; Thu ngân sách hơn 18,53 tỷ đồng, đạt 30,02% so dự toán tỉnh giao, đạt 26,84% so dự toán huyện giao và tăng 14,79% so cùng kỳ. Trong đó có 05 nguồn thu đạt trên 30% (Thuế giá trị gia tăng, thu khác ngân sách, còn lại là thuế sử dụng đất nông nghiệp, thu phí và lệ phí, các khoản thu tại xã); Có 8 nguồn thu đạt dưới 30% (Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tài nguyên, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thu tiền sử dụng đất); Chi ngân sách 55,34 tỷ đồng, đạt 21,1% so với dự toán huyện giao, tăng 4,32% so cùng kỳ; Vốn đầu tư XDCB phân bổ cho 112 dự án là 79,80 tỷ đồng, giải ngân được gần 10 tỷ, đạt 11,32% kế hoạch; Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền, TDTT diễn ra sôi nỗi; Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình có công, hộ nghèo được hỗ trợ kịp thời, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hơn 5.000 đối tượng nhân dịp tết Đinh Dậu năm 2017, với số tiền 1,8 tỷ đồng, bàn giao và sửa chữa 146 căn nhà tình nghĩa, cấp phát 10.588 thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách; Thực hiện xây dựng Nông thôn mới ở 8 xã, đến nay huyện Bến Cầu đạt được 126/152 tiêu chí, tỷ lệ đạt 82,9% (Trong đó: ngoài xã Long Khánh và Long Phước được công nhận, hiện nay xã Long Thuận đạt 19/19 tiêu chí đang đề nghị công nhận tiếp theo); Tai nạn giao thông xảy ra 02 vụ, làm chết 01 người, bị thương 03 người (giảm 2 vụ, giảm 01 người chết và 01 người bị thương). Tuy nhiên, trong quý I/2017, tội phạm hình sự ở lĩnh vực ma túy, đánh bạc, buôn lậu vẫn còn xảy ra . . .

Để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu KT-XH, QP-AN năm 2017, UBND huyện Bến Cầu đã nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm và yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tập trung thực hiện trong quý II/2017./.

Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu Võ Minh Tâm phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Bến Cầu