UBND huyện Châu Thành – Tình hình thực hiện thu, chi ngân sách, XDCB quý I năm 2017

Thứ ba - 21/03/2017 23:00 80 0

Vào lúc 7 giờ 30, ngày 17 tháng 03 năm 2017, UBND huyện Châu Thành đã tổ chức cuộc họp đánh giá ước thực hiện thu, chi ngân sách, XDCB quý I năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2017. Tham dự cuộc họp có Thường trực Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện và các thành viên UBND huyện. Ông Đặng Thanh Hải - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp đã thông qua báo cáo về tình hình thực hiện thu, chi ngân sách và XDCB quý I năm 2017, đã đạt được một số kết quả nhất định: Ước tổng thu ngân sách 155,061 tỷ đồng, đạt 34,5% so dự toán tỉnh, đạt 79,5% so với cùng kỳ năm 2016; Ước chi ngân sách 98,365 tỷ đồng, đạt 22,3% so với dự toán giao đầu năm, đạt 95,7% so với cùng kỳ năm 2016; Ước chi XDCB 5,811 tỷ đồng, đạt 18% vốn đã phân khai, đạt 38% so với cùng kỳ năm 2016.

Kết luận cuộc họp ông Đặng Thanh Hải đã đánh giá và có ý kiến chỉ đạo: Trong 3 tháng đầu năm 2017, Cục thuế, phòng Tài chính – Kế hoạch, Kho bạc và các đơn vị, ngành có liên quan đã có những cố gắng trong công tác thu, chi ngân sách và XDCB. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế, chỉ tiêu thu-chi ngân sách đạt thấp so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư XDCB; Nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2017, cần đẩy mạnh tiến độ thực hiện thu – chi NSNN trên địa bàn huyện đạt 50% dự toán, đặc biệt trong lĩnh vực XDCB, thẩm tra quyết toán dự án hoàn thành đúng hạn, tập trung quyết liệt công tác tất toán và thực hiện tốt một số công tác được giao khác./.

Lê Thanh Vân