Hòa Thành sở kết công tác thu NSNN 6 tháng đầu năm 2018

Thứ hai - 23/07/2018 18:00 48 0

Hòa Thành sở kết công tác thu NSNN 6 tháng đầu năm 2018

Sáng ngày 19/7/2018, Ban Chỉ đạo thu ngân sách huyện Hòa Thành (gọi tắt là BCĐ huyện) tổ chức sơ kết công tác thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2018. Chủ trì hội nghị ông Lê Hồng Vân - Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành.

Tại cuộc họp Phó Ban trực - Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện thông qua báo cáo kết quả thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp thu 6 tháng cuối năm 2018, như sau:

Kết quả thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2018 là 124,345 tỷ đồng, đạt 52,91% so dự toán, tăng 26,51% so cùng kỳ. Phân theo nguồn thu, sắc thuế có 10 khoản thu tăng và 03 khoản thu giảm so cùng kỳ.

Phân theo khối: Khối xã, thị trấn thu được 19,030 tỷ đồng, đạt 51,50% dự toán, giảm 0,82% so cùng kỳ (trong đó: 6/8 xã đạt trên mức bình quân chung, 2/8 đạt dưới mức bình quân: như xã Trường Hòa đạt 42,66%, Thị trấn đạt 48,51%); Khối huyện thu được 105,314 tỷ đồng, đạt 53,18%, tăng 33,15% so cùng kỳ.

Về quản lý nợ và cưỡng chế nợ: Ngành thuế tham mưu UBND huyện ban hành Quyết định thành lập đoàn công tác liên ngành nhằm đôn đốc thu hồi nợ đọng, từ đầu năm đến nay đoàn công tác triển khai có hiệu quả nhằm kéo giảm nợ thuế đạt mức tỷ lệ quy định.

Qua đó, các thành viên BCĐ phân tích nguyên nhân tăng, giảm và nêu những khó khăn từng khoản thu, sắc thuế trên từng địa bàn thu, đồng thời đề ra những giải pháp khai thác hết tiềm lực nguồn thu trên địa bàn, phấn đấu đạt, vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Đặc biệt, ông Nguyễn Nam Hưng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo, như sau:

Kiểm tra chặt chẽ, quyết liệt hơn đối với những cá nhân ghi nợ tài chính về đất đai; cá nhân sử dụng sai mục đích của đất đã được điều chỉnh trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm tiến hành thu ngay; thực hiện đúng chủ trương quy định ghi nợ tài chính về đất đai; cơ quan Thuế đánh giá việc ủy nhiệm thu để có giải pháp thực hiện tốt hơn.

Kết thúc cuộc họp, Chủ trì hội nghị kết luận trong 6 tháng cuối năm tập trung các nội dung trọng tâm sau:

1. Đoàn công tác liên ngành tiếp tục kiểm tra việc sử dụng đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính về lĩnh vực đất đai và đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế, trong đó lưu ý các doanh nghiệp và hộ cá thể đã có trong danh sách.

2. Các xã, thị trấn tăng cường thu ngân sách nhà nước đối với các khoản thu thuộc xã, thị trấn quản lý.

3. Hội đồng tư vấn xã rà soát các chỉ tiêu thu thuế phi nông nghiệp để có giải pháp thu đủ, kịp thời nộp ngân sách nhà nước.

4.Chi cục thuế, các xã, thị trấn phối hợp tốt với Bưu điện thực hiện tốt ủy nhiệm thu./.

Phòng Tài chính và Kế hoạch huyện Hòa Thành