Kiểm tra kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể huyện Gò Dầu

Thứ năm - 22/01/2015 00:10 30 0

Ngày 07.01.2015, tại UBND huyện Gò Dầu, Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể tỉnh kiểm tra kết quả hoạt động của BCĐ đổi mới, phát triển kinh tế tập thể huyện (gọi tắt là BCĐ KTTT). Tham dự có ông La Hữu Nghị - Phó Trưởng ban trực BCĐ KTTT tỉnh, Chủ tịch Liên minh HTX.

Nội dung kiểm tra về công tác củng cố và hoạt động của BCĐ KTTT huyện; kiểm tra việc thực hiện các văn bản của cấp trên; kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển KTTT năm 2014.

Qua công tác kiểm tra, BCĐ KTTT tỉnh đánh giá tốt vai trò hoạt động của BCĐ KTTT huyện như: có tổ chức củng cố, kiện toàn BCĐ; có xây dựng quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ cho thành viên; hàng năm có xây dựng kế hoạch phát triển KTTT huyện, có xây dựng Chương trình hành động. Đặc biệt, đã tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa IX) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được BCĐ KTTT huyện còn một số hạn chế về công tác quản lý các HTX như: một số HTX chưa tổ chức đại hội lại thành viên để chuyển đổi sang mô hình hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2012; 02 HTX đã ngưng hoạt động đến nay chưa làm thủ tục giải thể.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 08 hợp tác xã (HTX), bao gồm: 02 Quỹ tín dụng nhân dân, 03 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, 02 HTX hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải và 01 HTX hoạt động trong lĩnh vực thương mại.

Tổng số Tổ hợp tác (THT) trên địa bàn huyện là 30 tổ, với 1.887 thành viên, trong đó số THT thành lập theo Nghị định 151/2007/NĐ-CP ngày 10/10/2007 là 05 tổ, với 49 thành viên./.

Phòng TCKH huyện Gò Dầu