Sở Tài chính Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tài chính – Ngân sách năm 2014 và triển khai nhiệm vụ Tài chính – Ngân sách năm 2015

Thứ tư - 28/01/2015 23:55 28 0

Sáng ngày 23/01/2014, Sở Tài chính tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tài chính – ngân sách năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị; Ông Dương Văn Thắng - Giám đốc Sở Tài chính chủ trì Hội nghị, thành phần tham dự gồm có các đồng chí lãnh đạo Sở Tài chính; đại diện lãnh đạo các cơ quan: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế, Cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết, Quỹ đầu tư phát triển; lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Sở Tài chính và lãnh đạo phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thành phố.

Trong năm 2014, tổng thu NSNN trên địa bàn đạt 105,4% dự toán, tăng 2% so cùng kỳ, trong đó: thu nội địa đạt 91,9% dự toán, giảm 3,8% cùng kỳ; thu xuất nhập khẩu đạt 132,1% dự toán, tăng 29,4% so cùng kỳ; các khoản thu được để lại chi quản lý qua NSNN đạt 137% dự toán, tăng 6,6% so cùng kỳ. Tổng chi ngân sách địa phương đạt 116,7% dự toán, tăng 6,3% so cùng kỳ. Mặc dù thu NSNN (thu nội địa) và nguồn thu cân đối ngân sách chưa đảm bảo theo dự toán nhưng trong công tác điều hành ngân sách, cơ quan tài chính đã tích cực tham mưu UBND tỉnh, huyện, thành phố điều hành, sắp xếp, điều chỉnh giảm một số khoản chi tương ứng. Tổ chức điều hành chi ngân sách trong phạm vi dự toán được duyệt, thực hiện kiểm soát chi chặt chẽ đảm bảo theo đúng mục đích, tiêu chuẩn, định mức, chế độ nhà nước quy định. Tích cực xử lý, điều hành chi ngân sách để hạn chế đến mức thấp nhất số dư tạm ứng, tồn quỹ ngân sách và số chuyển nguồn sang năm sau.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao thành tích cơ quan tài chính đã đạt được, mặc dù trong điều kiện tình hình kinh tế khó khăn nhưng ngành đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Giám đốc Sở Tài chính Dương Văn Thắng đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và phát biểu nhấn mạnh năm 2015 là năm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu tài chính - ngân sách nhà nước đã đề ra trong Kế hoạch 05 năm; đồng thời đây cũng là năm tổ chức đại hội Đảng các cấp để tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn. Do vậy, đòi hỏi cơ quan Tài chính cần có sự chủ động tham mưu UBND các cấp kịp thời về công tác quản lý tài chính ngân sách ngay từ đầu năm, phát huy thành tích đã đạt được trong năm qua, tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2015 cũng là góp phần vào việc ổn định chính trị, trật tự xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh nhà./.

Ông Dương Văn Thắng - Giám đốc Sở Tài chính phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị