UBND huyện Tân Biên tổ chức họp thường kỳ tháng 1 năm 2015

Thứ năm - 22/01/2015 14:45 39 0

UBND huyện Tân Biên tổ chức họp thường kỳ tháng 1 năm 2015

Ngày 16/1/2015 UBND huyện Tân Biên tổ chức họp thường kỳ tháng 1 năm 2015 và triển khai một số nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 2 năm 2015. Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Chiến Bí thư huyện ủy Tân Biên, đồng chí Nguyễn Văn Thông Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại kỳ họp đã thông qua quyết định Ban hành những giải pháp, nhiệm vụ chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015. Qua đó, UBND huyện đã giao cho Phòng Tài chính – Kế hoạch phối hợp với các ngành liên quan thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Tổ chức triển khai thực hiện Luật Đầu tư công đảm bảo chặt chẽ, đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền đạt hiệu quả. Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn phân bổ, quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công theo đúng quy định. Bảo đảm tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; tập trung đầu tư cho các công trình trọng điểm, cấp bách có khả năng hoàn thành trong năm 2015 để sớm đưa vào sử dụng chào mừng Đại hội Đảng.

Tăng cường giám sát đối với đầu tư công nhất là hoạt động đấu thầu thi công bảo đảm tính công khai, minh bạch trong cạnh tranh, chống thất thoát ngân sách nhà nước, khuyến khích và tạo điều kiện cho hoạt động giám sát của cộng đồng đối với các dự án đầu tư công, hoạt động đầu tư công.

Tăng cường công tác thẩm định, trình phê duyệt dự án đầu tư, hậu kiểm đầu tư xây dựng cơ bản. Hướng dẫn kiểm tra các chủ đầu tư thực hiện thanh toán, quyết toán các công trình, điều chỉnh giá, tham mưu UBND huyện giải quyết các vấn đề vướng mắc trong Xây dựng cơ bản.

Quản lý tốt lĩnh vực đăng ký kinh doanh đối với hộ cá thể; thường xuyên theo dõi tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đẩy mạnh tiến độ triển khai các dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Tham mưu UBND huyện tổng kết Chương trình hành động phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kỹ thuật, nhất là hạ tầng giao thông giai đoạn 2011-2015.

Đảm bảo thu ngân sách gắn liền với quản lý, tiết kiệm chi, đảm bảo chi hiệu quả, đúng mục đích, góp phần ngăn ngừa lãng phí và tham nhũng. Quan tâm tiết kiệm chi thường xuyên, mua sắm tài sản và chi phí cho đầu tư xây dựng cơ bản khi chưa thật cần thiết. Xác định rõ nguồn vốn phù hợp với nhiệm vụ chi và khả năng cân đối nguồn vốn ở từng cấp ngân sách. Thực hiện nghiêm Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Tân Biên