Kết quả thẩm tra quyết toán dự án hoàn thành 6 tháng đầu năm 2015 của phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Châu Thành

Thứ ba - 28/07/2015 17:35 25 0

Thực hiện theo Thông tư số 04/2014/TT-BTC ngày 02/01/2014 của Bộ Tài Chính về việc quy định quy trình thẩm tra quyết toán dự án hoàn thành đối với các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước, và Quyết định số 11/2015/QĐ-UBND ngày 09/02/2015 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc ban hành quy định phân cấp quản lý và thực hiện dự án đầu tư công, dự án đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tính đến ngày 30/6/2015 Chủ đầu tư đã gửi 70 hồ sơ quyết toán về Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện. Còn 06 công trình chưa gửi hồ sơ theo quy định sau khi đã nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Phòng Tài chính – Kế hoạch đã tiến hành kiểm tra, thẩm định hồ sơ. Qua đó, đã trình và được UBND huyện phê duyệt quyết toán 53 công trình, còn 17 công trình thiếu các văn bản pháp lý.

Qua quá trình thẩm tra, Phòng Tài chính – Kế hoạch đã loại khỏi quyết toán 199,521 triệu đồng so với số đề nghị quyết toán 78.871,149 triệu đồng.

Hiện nay, tiến độ thẩm tra quyết toán của Phòng Tài chính – Kế hoạch chậm là do các Chủ đầu tư chậm bổ sung hồ sơ pháp lý.

Lãnh đạo UBND huyện thường xuyên có văn bản chỉ đạo các Chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ lập hồ sơ quyết toán khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng và bổ sung hồ sơ pháp lý kịp thời để Phòng Tài chính – Kế hoạch thẩm tra và trình UBND huyện phê duyệt quyết toán đúng quy định.

Kế hoạch sáu tháng cuối năm 2015. Phòng Tài chính – Kế hoạch sẽ thực hiện thẩm tra quyết toán số hồ sơ còn tồn tại Phòng là 17 hồ sơ và các hồ sơ mới do các chủ đầu tư gửi dự kiến khoảng 40 công trình.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Châu Thành