UBND huyện Tân Biên tổ chức họp thường kỳ tháng 07 năm 2015

Thứ ba - 21/07/2015 16:50 25 0

UBND huyện Tân Biên tổ chức họp thường kỳ tháng 07 năm 2015

Ngày 16/07/2015, UBND huyện Tân Biên tổ chức họp thường kỳ tháng 07 năm 2015 và triển khai một số nhiệm vụ công tác trọng tâm trong tháng tới. Ông Nguyễn Văn Thông Chủ Tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng 7-2015, thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh trên địa bàn, Huyện Tân Biên đã thực hiện đạt kết quả trên các mặt sau: về sản xuất nông nghiệp bà con nông dân đã xuống giống vụ hè thu được hơn 757 hecta đạt 11,02% so với kế hoạch trong đó một số cây trồng chính như lúc gieo sạ được gần 200, mì được gần 400 hecta, bắp gần 30 hecta và rau các loại. Bên cạnh đó diện tích thu hoạch các loại cây trồng vụ mùa ước đạt hơn 1.200 hecta năng suất đều đạt so với kế hoạch đề ra. Về công nghiệp tiểu thủ công nghiệp trong tháng thực hiện được hơn hơn 195 tỷ đồng tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm trước, trong đó giá trị doanh nghiệp địa phương ước thực hiện được hơn 173 tỷ đồng tăng 13% so với cùng kỳ. Hoạt động vận tải tiếp tục phát triển, đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn, trong tháng qua đã vận chuyển số lượng hàng hóa đạt hơn 41.500 tấn tăng 16,09% so với cùng kỳ, vận chuyển hơn 60.300 lượt hành khách tăng 15,6% so với cùng kỳ, hoạt động ngân hàng tín dụng đáp ứng nhu cầu vốn vay của nhân dân phục vụ hoạt động sản xuất phát triển kinh tế của địa phương. Kinh tế xã hội tiếp tục phát triển ổn định nên tổng thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng được hơn 65 tỷ đồng, đạt hơn 51% so với dự toán. Về xây dựng cơ bản trong 6 tháng huyện đầu tư hơn 80 tỷ đồng đạt hơn 50% kế hoạch. An ninh chính chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quân sự quốc phòng trên địa bàn được xây dựng củng cố. Cộng tác xây dựng nông thôn mới các xã đã hoàn thành 104/171 tiêu chí quốc gia nông thôn mới, trong đó xã điểm Thạnh Bình hoàn thành 19/19 tiêu chí, 2 xã Tân Lập, Tân Phong mỗi xã 14 tiêu chí các xã còn lại đạt từ 7 đến 11 tiêu chí.

Trên cơ sở kết quả đạt được những tháng đầu năm, Ông Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch UBND huyện – Chủ trì cuộc họp chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2015, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển ổn định nhằm tạo nguồn thu ổn định cho ngân sách. Tăng cường và quản lý chặt chẽ các nguồn thu hiện có đồng thời khai thác tốt các nguồn thu mới phát sinh. Đẩy mạnh việc xử lý, thu hồi và giảm nợ đọng thuế. Tăng cường công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại. Thực hiện kiểm soát chi chặt chẽ đảm bảo theo đúng mục đích, tiêu chuẩn, định mức, chế độ nhà nước quy định.

Hoàn chỉnh hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật các công trình chuẩn bị đầu tư năm 2016 đúng thời gian quy định, đặc biệt là cơ sở hạ tầng xã Tân Phong đảm bảo đạt tiêu chuẩn nông thôn mới trong năm 2016. Nhanh chóng triển khai các dự án được phân khai vốn, đẩy nhanh tiến độ thi công, nhất là xã điểm xây dựng nông thôn mới Tân Lập. Tiếp tục tăng cường công tác giám sát thi công, kiểm tra chất lượng công trình. Tập trung thực hiện công tác giải ngân các dự án đang triển khai, hoàn chỉnh hồ sơ quyết toán các dự án, công trình.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Tân Biên