Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu họp giao ban định kỳ tháng 07/2015

Thứ tư - 22/07/2015 23:05 44 0

Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu họp giao ban định kỳ tháng 07/2015

Ngày 17/7/2015, Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 07 năm 2015. Ông Tạ Châu Lâm -  Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.Cuộc họp thông qua một số nội dung, cụ thể như sau: Kế hoạch phát triển Kinh tế - xã hội năm 2016; Dự toán ngân sách nhà nước năm 2016; Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH – QPAN tháng 07/2015 và nhiệm vụ tháng 8/2015; Đề án phát triển chợ Suối Dây.

Trong tháng 07/2015, UBND huyện Tân Châu đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách và xây dựng cơ bản đạt một số chỉ tiêu quan trọng: Thu cân đối ngân sách nhà nước được 76.523 triệu đồng, đạt 45,55% so với KH. Chi ngân sách nhà nước là 141.107 triệu đồng, đạt 49,74% so với KH và tăng 1,01% so với CK; Tình hình xuống giống và thu hoạch các loại cây trồng, vật nuôi trên địa bàn huyện bình thường, không xảy ra dịch bệnh; Các hoạt động dịch vụ, thương mại, bưu chính - viễn thông, giao thông vận tải, tín dụng, ngân hàng tiếp tục phát triển; Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được triển khai đúng kế hoạch, công tác quản lý chất lượng của công trình từng bước được chấn chỉnh theo quy định. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội như hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách, người có công tiếp tục được duy trì thực hiện tốt. Các mặt công tác quân sự - quốc phòng địa phương, ANTT-ATXH được duy trì và giữ ổn định, tăng cường tuần tra kiểm soát TTATGT, chủ động tấn công trấn áp tội phạm.

Bên cạnh những mặt làm được vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Công tác đăng ký vốn, thống nhất danh mục chuẩn bị đầu tư năm 2015 còn chậm và hạn chế. Khối lượng hoàn thành và giá trị giải ngân còn thấp so với kế hoạch. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất đối với hộ gia đình cá nhân theo phương án đã được UBND huyện phê duyệt còn chậm.

Để khắc phục những hạn chế trên, ông Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã phát biểu chỉ đạo các ngành chức năng tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Tăng cường công tác thu ngân sách; Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng cơ bản theo kế hoạch năm 2015. Tiếp tục chấn chỉnh công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản. Tăng cường công tác tuần tra nhằm hạn chế và kéo giảm tai nạn giao thông./.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Tân Châu