Kinh tế - xã hội Thành phố Tây Ninh 9 tháng đầu năm 2017 tiếp tục phát triển ổn định

Thứ tư - 27/09/2017 23:00 41 0

Sáng ngày 28/9/2017, Thành phố Tây Ninh đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2017, triển khai phương hướng phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng cuối năm 2017.

Theo báo cáo đánh giá 9 tháng đầu năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Tây Ninh tiếp tục phát triển ổn định, đa số các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực thực hiện đạt kế hoạch đề ra.

Tổng thu NSNN ước thực hiện 292,2 tỷ đồng, đạt 78,81% dự toán, tăng 18,44% so với cùng kỳ, ước thu ngân sách xã, phường 34,08 tỷ đồng, đạt 74,44% dự toán, tăng 24,57% so với cùng kỳ. Tổng kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản đã phân bổ hơn 159,8 tỷ đồng, đến nay giá trị khối lượng ước thực hiện gần 108,5 tỷ đồng, đang đẩy nhanh tiến độ các công trình để đưa vào sử dụng theo đúng kế hoạch; Tăng cường tổ chức kiểm tra liên ngành về phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Thành lập thêm được 02 HTX, lũy kế đến nay trên địa bàn có 14 HTX và 04 Quỹ tín dụng đều hoạt động khá hiệu quả.

Công tác quản lý trật tự đô thị và xây dựng văn minh đô thị được thực hiện thường xuyên. Đã tập trung kiểm tra, xử lý một số điểm nóng kinh doanh mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè như: khu vực chợ Thành phố Tây Ninh, trước cổng Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh và buôn bán hàng rong trong công viên. Phối hợp với Ban ATGT huyện Hòa Thành kiểm tra, xử lý các hộ kinh doanh mua bán ở khu vực cặp hàng rào Tòa Thánh Tây Ninh.

Trong công tác xây dựng Nông thôn mới, Thành phố Tây Ninh luôn duy trì và giữ vững xã Bình Minh đạt chuẩn Nông thôn mới. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, vận động trong nhân dân và quan tâm đầu tư kinh phí từ ngân sách để xây dựng các tiêu chí chưa đạt của 02 xã Tân Bình và Thạnh Tân, nhất là tiêu chí về giao thông và trường học.

Công tác An sinh xã hội được quan tâm, Thành phố Tây Ninh đã hoàn thành công tác chi trả đầy đủ chế độ cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và quan tâm chăm lo thăm hỏi trong các dịp Lễ, Tết, với tổng kinh phí đã thực hiện là 42,767 tỷ đồng. Xây dựng và trao tặng 03 căn nhà tình nghĩa và 30 căn nhà đại đoàn kết, với số tiền 2,4 tỷ đồng; Giải quyết việc làm cho 2.200/2.700 lao động đạt 81,48% so kế hoạch. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách thực hiện giải ngân vốn vay từ Chương trình Quốc gia giải quyết việc làm cho 464 hộ nghèo, cận nghèo để phát triển sản xuất với tổng số tiền 7,06 tỷ đồng.

Về tình hình Quốc phòng - An ninh, Nội chính, Thành phố Tây Ninh làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017, đạt 100% chỉ tiêu giao; thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch Thành phố Tây Ninh