Sở Tài chính Tây Ninh tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống Thông tin Quản lý Ngân sách và Kho bạc (TABMIS)

Thứ ba - 19/07/2016 01:00 41 0

Sáng ngày 13 tháng 7 năm 2016, tại Sở Tài chính Tây Ninh đã khai mạc Hội nghị tập huấn Sử dụng hệ thống Thông tin Quản lý Ngân sách và Kho bạc (TABMIS) cho cán bộ, công chức mới tuyển dụng hoặc luân chuyển công tác có nhiệm vụ tác nghiệp trên hệ thống TABMIS. Thành phần tham dự Hội nghị gồm có lãnh đạo phòng TCKH huyện thực hiện công tác luân chuyển cán bộ và công chức mới tuyển dụng thuộc Sở, các phòng Tài chính Kế hoạch huyện, thành phố đang thực hiện nhiệm vụ trên hệ thống TABMIS. Thời gian tập huấn từ ngày 13/7/2016 đến ngày 15/7/2016 (03 ngày).

Hội nghị đã được nghe chuyên viên quản trị hệ thống TABMIS của Sở Tài chính triển khai các nội dung về thao tác kỹ năng nghiệp vụ tài chính ngân sách thực hiện trên hệ thống TABMIS; hướng dẫn khai thác các báo cáo phục vụ cho công tác quản lý, điều hành tài chính-ngân sách của địa phương; kiểm tra xử lý các lỗi cơ bản trên hệ thống TABMIS.

Trong đợt tập huấn, các học viên có tinh thần học tập nghiêm túc, tích cực tham gia đầy đủ các buổi học theo sát nội dung hướng dẫn, chấp hành tốt nội quy lớp học, nhiệt tình thảo luận để tháo gỡ vướng mắc trong việc vận hành, khai thác hệ thống TABMIS.

Trãi qua 03 ngày tập huấn, các học viên đã tiếp thu các thao tác kỹ năng về nghiệp vụ tài chính ngân sách trên hệ thống TABMIS đồng thời biết được việc khai thác các báo cáo phục vụ cho công tác quản lý, điều hành tài chính-ngân sách của địa phương cũng như kiểm tra xử lý các lỗi cơ bản trên hệ thống TABMIS. Trên cơ sở những kiến thức đã được trang bị tại Hội nghị tập huấn, cán bộ, công chức sẽ thực hiện việc khai thác hệ thống TABMIS ngày một tốt hơn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao./.

Phó Giám đốc Sở Tài chính Phạm Hồng Ân phát biểu khai mạc Hội nghị

Phó Giám đốc Sở Tài chính Trương Trúc Phương phát biểu bế mạc Hội nghị