UBND huyện Bến Cầu họp thường kỳ tháng 9 năm 2015

Thứ tư - 23/09/2015 17:40 28 0

UBND huyện Bến Cầu họp thường kỳ tháng 9 năm 2015

Sáng ngày 18/9/2015, tại hội trường, UBND huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2015. Đến tham dự có Thường trực HĐND, cùng 50 đ/c là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, hiệu trưởng các điểm trường, lãnh đạo các hội và Chủ tịch UBND 9/9 xã, thị trấn. Đ/c Võ Minh Tâm, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình kinh tế xã hội (KTXH), quốc phòng an ninh (QPAN); Kết quả thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước; Báo cáo tiến độ, kết quả công tác xây dựng cơ bản huyện 9 tháng đầu năm và nhiện vụ quý IV năm 2015.

Qua 9 tháng đầu năm 2015, bằng nhiềugiảipháp điều hành đồng bộ của UBND huyện, tình hình KTXH, QPAN trên địa bàn Bến Cầu phát triển ổn định, diện tích, năng suất, sản lượng một số loại cây trồng tăng so cùng kỳ; sự chuyển dịch cơ cấu giống, cây trồng, vật nuôi phù hợp với nền kinh tế thị trường, bước đầu mang lại hiệu quả; các chương trình khuyến nông đạt nhiều kết quả khả quan; dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi được kiểm soát. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục tăng so với cùng kỳ (tăng 18,83%). Công tác đầu tư xã nông thôn mới, được quan tâm chỉ đạo, rà soát các tiêu chí, chỉ tiêu, khảo sát nhu cầu đầu tư ở các xã điểm để tập trung đầu tư. Tình hình an ninh chính trị trong nội địa và ngoại biên được giữ vững. Tổng thu ngân sách  nhà nước ước thực hiện 34.925 triệu đồng, đạt 67,29% so với dự toán tỉnh giao, đạt 59,85% so với dự toán huyện giao, tăng 4,86% so cùng kỳ.  Chi ngân sách 165.032 triệu đồng, đạt 75,05% so với dự toán, tăng 23,08% so cùng kỳ. Tổng vốn đầu tư XDCB tính đến nay 153,51 tỷ đồng phân khai cho 164 dự án, trong đó có 88 dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng, dự án chuyển tiếp là 19 dự án, 57 dự án đang triển khai mới, giải ngân được 104,59 tỷ, đạt 68,13 % kế hoạch vốn. Năm học 2014-2015, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp cấp Tiểu học và cấp THCS  đạt 100%, trường THPT ở 03 điểm trường Nguyễn Huệ 262/265 học sinh đạt 97,87%, Huỳnh Thúc Kháng 92/107 học sinh đạt 85,98% và Trung tâm Giáo dục thường xuyên đạt 3/21 học sinh đạt 14,28%.

Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền, TDTT diễn ra sôi nổi. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách được hổ trợ kịp thời với tổng số tiền 1,19 tỷ đồng. Cấp phát 6.868 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, lao động nông -lâm nghiệp. Tính đế nay số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện 37.322 người.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Võ Minh Tâm ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được về tình hình kinh tế xã - hội, QPAN, đồng thời, chỉ đạo tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm như sau: Tập trung rà soát đề án xây dựng nông thôn mới; tập trung quyết liệt công tác thu ngân sách, đảm bảo an ninh trật trên địa bàn huyện./.

Quang cảnh phiên họp

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu