Khai giảng lớp tập huấn phần mềm kế toán ngân sách xã KTXA 6.0 tại huyện Gò Dầu

Thứ sáu - 11/09/2015 23:15 29 0

Khai giảng lớp tập huấn phần mềm kế toán ngân sách xã KTXA 6.0 tại huyện Gò Dầu

Sáng ngày 08/9/2015 tại Hội trường UBND huyện Gò Dầu, Trung tâm dữ liệu và triển khai ứng dụng CNTT tại Tp.HCM. Cục Tin học – Thống kê Bộ Tài chính đã tổ chức lớp tập huấn phần mềm kế toán Tài chính - Kế toán ngân sách xã,  thị trấn cho hơn 20 học viên là cán bộ kế toán ngân sách xã, thị trấn trên địa bàn hai huyện Bến Cầu và Gò Dầu.

Đến tham dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Mai Hân, Phó Trưởng phòng Tin học – Thống kê Sở Tài chính; Đồng chí Nguyễn Trọng Trãi, Phó Giám đốc Trung tâm dữ liệu và triển khai ứng dụng CNTT tại Tp.HCM cùng kế toán chuyên quản ngân sách xã của Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu, Gò Dầu và cán bộ tài chính kế toán các xã, thị trấn.

Khóa học diễn ra trong 3 ngày từ ngày 08/9/2015 đến ngày 10/9/2015. Tại đây, các học viên được hướng dẫn kỹ thuật cài đặt, sử dụng các tính năng, tiện ích của phần mềm kế toán ngân sách xã phiên bản 6.0 trong quá trình triển khai công tác kế toán, tài chính cấp xã như: Quy trình khi bắt đầu sử dụng phần mềm, quy trình hạch toán kế toán các nghiệp vụ thu chi ngân sách như: Thu tiền mặt, nộp tiền thu vào tài khoản Kho Bạc, thu bổ sung cân đối ngân sách xã, quy trình hạch toán lương và bảo hiểm…, Ngoài ra, các học viên cũng được hướng dẫn tìm hiểu chế độ kế toán, các văn bản quản lý nhà nước và các khoản huy động hợp pháp đối với cấp xã, thị trấn.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ kế toán, ngân sách xã nâng cao năng lực, trình độ, nghiệp vụ quản lý Tài chính - Kế toán ngân sách cho cán bộ chuyên quản ngân sách và ứng dụng phần mềm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ đó, giúp cho chính quyền cấp cơ sở nhận thức được đầy đủ và trách nhiệm của mình trong việc quản lý, điều hành ngân sách đúng quy định, đáp ứng yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ xử lý quyết toán cuối năm 2015 và phân khai dự toán Ngân sách nhà nước năm 2016./.

Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Bến Cầu