Gò Dầu tổ chức họp đánh giá tình hình giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản 8 tháng đầu năm 2015

Chủ nhật - 30/08/2015 23:35 29 0

Ngày 24.8.2015, UBND huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp giao ban xây dựng cơ ban (XDCB) tháng 8 năm 2015. Ông Võ Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp thông qua các nội dung như sau: Báo cáo tiến độ thi công các công trình; Báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản.

Tình hình đầu tư XDCB trên địa bàn huyện 8 tháng đầu năm 2015 có những chuyển biến tích cực, do thực hiện tốt công tác chuẩn bị đầu tư và quyết định đầu tư phù hợp với khả năng cân đối nguồn vốn đầu tư, đáp ứng được nhu cầu đầu tư phát triển kinh tế-xã hội và nhu cầu xây dựng nông thôn mới của huyện.

Thực hiện giải ngân đến ngày 10/8/2015 là 45.603 triệu đồng, đạt 43,4% so kế hoạch, trong đó: Vốn tỉnh hỗ trợ có mục tiêu giải ngân được 33.178 triệu đồng, đạt 44,44% so kế hoạch; Vốn ngân sách huyện giải ngân được 12.425 triệu đồng, đạt 40,82% so kế hoạch. Tình hình giải ngân thấp do các chủ đầu tư và đơn vị thi công chậm lập thủ tục giải ngân, một số công trình mới triển khai thi công.

Qua đó, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo một số nội dung như: Các nhà thầu cần đẩy nhanh tiến độ thi công, nhanh chóng lập hồ sơ khối lượng hoàn thành để giải ngân vốn kịp thời; Các chủ đầu tư rà soát lại nhu cầu sử dụng vốn cụ thể đối với từng công trình, nhất là việc hoàn trả vốn và bổ sung vốn; Đối với các công trình hoàn thành phải nhanh chóng giải ngân vốn và lập hồ sơ quyết toán đúng thời gian quy định./.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Gò Dầu