UBND huyện Châu Thành đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2021

Thứ ba - 14/12/2021 01:00 66 0

UBND huyện Châu Thành đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2021

Ngày 13/12/2021, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức cuộc họp định kỳ đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2021, ông Lê Ngọc Ẩn - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong năm 2021, UBND huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ từ huyện đến xã đối với công tác phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện; triển khai thực hiện các đợt tiêm ngừa Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn huyện và tổ chức các đợt lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc thực hiện đảm bảo theo kế hoạch, an toàn, đúng tiến độ. Thực hiện các gói hỗ trợ theo Nghị quyết của Chính phủ kịp thời.

Quan tâm công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện; Tình hình  an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nội địa cơ bản được giữ vững ổn định; Tổ chức thành công cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Công tác xây dựng cơ bản được quan tâm tập trung thực hiện ngay từ đầu năm với sự phối hợp tốt của các ngành trong việc giải ngân vốn, đạt kế hoạch tỉnh giao và đúng qui định; Tình hình tội phạm và tai nạn giao thông giảm so cùng kỳ;

Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn hạn chế như: còn 3 chỉ tiêu kinh tế là GTSX công nghiệp - xây dựng, GTSX thương mại - dịch vụ, thu ngân sách chưa đạt so Nghị quyết đề ra; Tiến độ thi công, giải phóng mặt bằng ở một số dự án còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện; tiến độ thực hiện các dự án, phương án sử dụng đất trên địa bàn huyện (khu Bàu Lớn 8,9 ha; khu đất 25 ha Tam Hạp-Suối Muồn...) vẫn còn khó khăn; Một số nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực nông nghiệp triển khai chậm, bị động (đề án hỗ trợ rừng sản xuất, kế hoạch cho thuê rừng theo QĐ 1555 của UBND tỉnh; Thu quỹ phòng chống thiên tai). Bệnh viêm da nổi cục trên bò xảy ra trên diện rộng.

Nguyên nhân chủ yếu đến từ ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là trong giai đoạn giãn cách xã hội gây suy giảm các hoạt động kinh tế trên địa bàn và ảnh hưởng đến đời sống người dân; Một số doanh nghiệp lớn, các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện ngưng hoạt động  ảnh hưởng đến thu nhập của người dân và tiểu thương, đây cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến các chỉ tiêu kinh tế của huyện không đạt kế hoạch đề ra.