UBND huyện Tân Châu tổ chức họp giao ban XDCB tháng 02/2016

Thứ hai - 15/02/2016 22:25 25 0

UBND huyện Tân Châu tổ chức họp giao ban XDCB tháng 02/2016

Chiều ngày 04/02/2016, UBND huyện Tân Châu đã tổ chức họp giao ban XDCB tháng 02/2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện – Chủ trì cuộc họp, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan huyện và chủ tịch UIBND các xã-thị trấn.

Cuộc họp đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư XDCB tháng 01/2016 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 02/2016, cụ thể như sau: Công tác phân khai vốn: tổng kế hoạch vốn đầu tư XDCB năm 2016 trên địa bàn huyện đến 29/01/2016 là 79.930 triệu đồng (không bao gồm quỹ phát triển đất 1.470 triệu đồng và phân cấp cho UBND Thị trấn 1.000 triệu đồng). Đã thực hiện phân khai được 14.865 triệu đồng bằng 19% so kế hoạch, còn lại 65.065 triệu đồng chưa phân khai, trong đó vốn ngân sách Tỉnh hỗ trợ là 51.600 triệu đồng, vốn NS huyện 13.465 triệu đồng. Nguyên nhân giải ngân chậm là do công tác chuẩn bị đầu tư còn chưa đồng bộ, chất lượng chưa cao dẫn đến khi thực hiện phân khai vốn gặp khó khăn. Về công tác thẩm định phê duyệt chủ trương đầu tư: trong 57 dự án có ý kiến thẩm định của Sở KHĐT có 12 công trình đã có Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, 01 công trình đã phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật, 05 công trình thuộc Đề án khu dân cư ấp Tân Lâm, xã Tân Hà đã có QĐ phê duyệt đề án của UBND tỉnh, 39 công trình đã thẩm định đang trình phê duyệt.

Cuộc họp đã thống nhất đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 02/2016: đẩy nhanh tiến độ phân khai các nguồn vốn khi đủ điều kiện thẩm định. Đồng thời khẩn trương thẩm định phê duyệt dự án các công trình khởi công mới đảm bảo đúng theo quy định.

Kết luận phiên họp, đồng chí Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị huyện tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch đầu tư XDCB năm 2016 đã được HĐND huyện quyết nghị. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện theo đúng quy định./.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Tân Châu