UBND huyện Trảng Bàng sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm 2015 và triển khai nhiệm vụ tháng 6 cuối năm 2015

Thứ sáu - 19/06/2015 21:55 38 0

Ngày 15/06/2015 Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bàng vừa tổ chức cuộc họp Ủy ban mở rộng, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội 6 tháng năm 2015. Ông Trần Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Cuộc họp đi sâu vào các nội dung chính gồm: Tình hình phát triễn kinh tế- xã hội và an ninh quốc phòng; Xây dựng cơ bản ; Thu chi ngân sách nhà nước 06 tháng đầu năm 2015. Nhìn chung việc triễn khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triễn kinh tế-xã hội, quốc phòng- an ninh trong 06 tháng đầu năm 2015 đạt được nhiều kết quả khả quan. Về xây dựng cơ bản ổn định và đi vào nề nếp, không để phát sinh nợ đọng, từng bước cải tạo chỉnh trang bộ mặt Thị trấn đảm bảo tiêu chí của đô thị loại IV trong năm 2015 và nâng cấp huyện Trảng Bàng lên Thị Xã năm 2017, tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới xã điểm An Hòa. Về thu chi ngân sách nhà nước đến nay huyện thu được 59,65 tỷ đồng đạt 54,43% kế hoạch năm. Ngoài ra, các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội, bảo vệ môi trường có chuyển biến tích cực, cải cách thủ tục hành chính, đấu tranh phòng, chống tham nhũng được quan tâm; quốc phòng, an ninh – trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác chính sách an sinh xã hội triển khai kịp thời.

Để thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu năm 2015, ông Trần Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện, yêu cầu các ngành, xã, thị trấn cần phối kết hợp trong tất cả mọi hoạt động, cố gắng hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà nghị quyết của huyện Đảng bộ đã đề ra năm 2015. Trong đó nhấn mạnh về thu ngân sách nhà nước, để bù số hụt thu trước bạ và thu tiền sử dụng đất ( khoảng 04 tỷ đồng) gồm các biện pháp: rà soát nợ đọng, thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường( các khoản có liên quan đến giá đất), tập trung kiểm tra quyết toán tại trụ sở người nộp thuế và chú ý đến các nguồn thu vãng lai .

ANH TUẤN(PHÒNG TÀI CHÍNH –TB)