Tin Tức - Sổ tay ứng dụng CNTT
 
Lỗi này chỉ xảy ra trên Microsoft Office 2010 trở lên, xuất hiện khi các file được tải từ internet hoặc từ môi trường tiềm ẩn nguy cơ xâm hại bởi virus, các loại phần mềm độc hại khác có thể gây hại cho máy tính. Để giúp bảo vệ máy tính, các tệp này sẽ được mở ở dạng chỉ đọc và không được thao tác gì trên file.
 
Việc tạo chữ ký trên email nhằm giúp cho người nhận biết được thông tin người gửi mail, để có thể phản hồi lại nhanh chóng hơn qua các thông tin như số điện thoại hoặc địa chỉ, … cũng như các thông tin mà người gửi muốn người nhận mail biết được.
 
Hệ thống phần mềm Văn phòng điện tử (viết tắt eGov) là hệ thống gửi nhận và xử lý văn bản trên môi trường mạng, nhằm hạn chế việc sử dụng văn bản giấy trong hoạt động hành chính Nhà nước; Hệ thống đã được triển khai sử dụng rộng rãi trong các đơn vị cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh từ cấp tỉnh đến cấp xã, việc ứng dụng phần mềm eGov đã giúp các đơn vị tăng cường hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành và công việc của các bộ phận nghiệp vụ.
 
Tính năng kiểm tra lỗi chính tả chỉ hiệu quả khi bạn sử dụng tiếng Anh để gõ chữ trong word, nên khi sử dụng tiếng Việt có dấu lại xuất hiện phần gạch chân đỏ, gây khó chịu trong quá trình thao tác, do đó, để tắt chức năng kiểm tra lỗi này, làm theo các bước sau.
 
Sau khi hoàn tất việc đăng ký mã số mới hoặc thay đổi thông tin và nhận được phản hồi từ cơ quan tài chính, người dùng đăng nhập vào tài khoản để tải hoặc in giấy chứng nhận về máy.
 
Việc thay đổi thông tin mã số quan hệ ngân sách được áp dụng cho các trường hợp như: thay đổi tên dự án, địa chỉ, chủ đầu tư, cơ quan cấp trên, ...
 
Hệ thống Đăng ký mã số đơn vị có quan hệ với Ngân sách là hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, được triển khai nhằm hỗ trợ các đơn vị/tổ chức có nhu cầu cấp mã số đơn vị có quan hệ với Ngân sách, thực hiện việc đăng ký và gửi hồ sơ trực tuyến đến các Cơ quan Tài chính(Bộ Tài chính, Sở Tài Chính tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương).Sau khi hồ sơ được các Sở Tài Chính địa phương kiểm tra, phê duyệt, Hồ sơ sẽ được chuyển sang ứng dụng cấp mã số của Bộ Tài Chính xử lý và cấp mã.
 
Địa chỉ IP (hay địa chỉ giao thức Internet) dùng để nhận dạng máy tính trong mạng và những thiết bị trong một mạng. Khi các máy tính truyền thông với nhau trên Internet hay một mạng nội bộ, chúng gửi thông tin cho địa chỉ IP của nhau. Một máy tính được xác định trên mạng thông qua hai loại địa chỉ: Địa chỉ IP riêng (private IP) và địa chỉ IP công cộng (public IP). Bạn sẽ cần địa chỉ IP nếu đang làm chủ phần mềm server và các máy khách sẽ cần địa chỉ IP máy tính của bạn để kết nối với server.
 
Việc cắt 1 file PDF lớn thành các file nhỏ giúp cho việc gửi nhận file trên môi trường mạng dễ dàng hơn, làm giảm kích thước file, loại bỏ những nội dung không cần thiết khi chuyển đến người nhận.
 
​Bước 1: truy cập địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/ , nhấp vào Đăng kýBước 2: chọn vào thuê bao di độngBước 3: nhập đầy đủ thông tin cá nhân rồi bấm đăng ký, lưu ý: số điện thoại phải được đăng ký chính chủ cùng với số CMND hoặc căn cước công dân. Lưu ý: Những dòng có dấu * đỏ là bắt buộc nhập, không được bỏ trống.Bước 4: sau khi điền đầy đủ thông tin và bấm nút ...