Thực hiện phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2024 - 2030”

Thứ sáu - 07/06/2024 20:46 19 0

Sở Tài chính xây dựng Kế hoạch thực hiện phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2024 - 2030” với giải pháp như sau:

1. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện phong trào thi đua. Sơ kết, tổng kết và biểu dương khen thưởng các gương điển hình tiên tiến, nhân rộng mô hình tốt, cách làm hay, sáng kiến có giá trị trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

2. Triển khai thực hiện các chính sách thúc đẩy công tác xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời, khuyến khích sự tham gia của các phòng, cá nhân trong công tác xây dựng xã hội học tập.

3. Triển khai hiệu quả các chương trình, đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt về xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong công chức, người lao động.

4. Đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công chức, người lao động cơ quan trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về khuyến học, khuyến tài, học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập, gắn với sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

- Tăng cường tuyên truyền về các điển hình tiêu biểu, phổ biến những mô hình hay, cách làm hiệu quả, tạo sự lan tỏa trong xã hội về tinh thần tự học, học tập thường xuyên, suốt đời.

- Tổ chức biểu dương, khen thưởng các gương điển hình tiên tiến, nhân rộng mô hình tốt, cách làm hay, sáng kiến có giá trị trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhân hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời và Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam hằng năm.

5. Xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy và chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, tổ chức; phát huy vai trò gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên về tinh thần tự học và tinh thần khuyến học, khuyến tài, ý thức vận động lôi cuốn toàn xã hội thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua.

6. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong tổ chức thực hiện Phong trào thi đua, phát triển các nền tảng, tài nguyên giáo dục dùng chung phù hợp trên không gian mạng và hỗ trợ công tác giám sát, đánh giá kết quả triển khai Phong trào thi đua.

- Kế hoạch số 48/KH-STC ngày 06/6/2024 của Sở Tài chính

VP