"Đêm hội trăng rằm" tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khiếm thị Tây Ninh

Thứ ba - 09/09/2014 15:00 71 0

Trong không khí vui tươi đón chào Trung thu, ngày 05/9/2014 (nhằm 12/8 Âm lịch) Chi đoàn Sở Tài chính đã tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm tại Trung tâm nuôi, dạy trẻ khiếm thị tỉnh Tây Ninh. Chương trình là món quà ý nghĩa mà đoàn viên Chi đoàn tặng các em bị khiếm thị bẩm sinh hoặc không may bị mất thị giác đang được nuôi, dạy tại Trung tâm.

Cùng với các tiết mục văn nghệ, trò chơi, Chi đoàn đã trao 57 phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn cho các em. Những phần quà là tấm lòng của đoàn viên Chi đoàn và sự hỗ trợ của ông Nguyễn Khắc Du – chuyên viên Sở gửi tặng các em.

Đối với người khiếm thị, dù không thể nhìn ngắm nhưng nghe được và hát nhưng các em vẫn cảm nhận được mùa trung thu bằng hương thơm của bánh kẹo hay âm thanh của tiếng đàn tiếng hát. Những lời chào và tiếng hát mừng Trung thu của các em trong Đêm hội làm các đoàn viên tham dự chương trình không khỏi xúc động.

Bên cạnh các tiết mục giao lưu văn nghệ, các em còn được nghe đọc thư của Bác Hồ gửi tặng các cháu thiếu nhi trong ngày Trung thu độc lập đầu tiên của đất nước. Các trò chơi do Chi đoàn chuẩn bị đã đem lại nhiều tiếng cười sảng khoái, tạo bầu không khí đầm ấm, vui tươi, phấn khởi cho các em trong Đêm hội.

Với các em nhỏ ở đây, trung thu không chỉ đơn giản là ngày Tết của thiếu nhi mà còn là dịp để các em cảm nhận sâu sắc nhất sự quan tâm, chia sẻ của xã hội để vơi đi những khó khăn, thiếu thốn của các em.

Kết thúc chương trình, cô Trần Thị Tuyết Tâm – Giám đốc Trung tâm đã bày tỏ sự xúc động, cảm ơn chân thành đến Chi đoàn đã quan tâm, chia sẻ với Trung tâm, tổ chức cho các em khiếm thị tại đây một Đêm hội trăng rằm thật vui, được chia sẻ và hoà nhập với cộng đồng./.

Các em được nghe thư của Bác gửi tặng các cháu thiếu nhi trong ngày Trung thu độc lập đầu tiên của đất nước

Cô Trần Thị Tuyết Tâm và các bạn đoàn viên chi đoàn Sở Tài chính