Giám sát, thẩm tra lĩnh vực ngân sách và xây dựng cơ bản

Thứ hai - 22/06/2015 23:30 26 0

Giám sát, thẩm tra lĩnh vực ngân sách và xây dựng cơ bản

Sáng 19.6.2015, tại phòng Tài chính – Kế hoạch Châu Thành. Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện Châu Thành phối hợp với thường trực HĐND huyện cùng các cơ quan chức năng đã tổ chức giám sát, thẩm tra lĩnh vực ngân sách và xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện.

Tham gia giám sát có đồng chí Lê Bá Quế - trưởng đoàn cùng các thành viên trong ban giám sát; Đại diện Kho Bạc có đồng chí Nguyễn Văn Dao – giám đốc Kho Bạc huyện Châu Thành;  Đại diện Chi Cục Thuế có đồng chí Đặng Thị Hà Tiên – Phó Chi Cục trưởng Chi Cục Thuế huyện Châu Thành.

Theo báo cáo của Chi cục Thuế huyện, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm ước thu được 46,8 tỷ đồng, so dự toán pháp lệnh đạt trên 50%; so dự toán phấn đấu huyện giao đạt 48%. Trong đó khối huyện thu được 40,7 tỷ đồng, khối xã thu trên 6 tỷ đồng. Có 5 khoản thu so với dự toán huyện giao đạt dưới 50% và 6 khoản thu giảm so với cùng kỳ. Về thực hiện nhiệm vụ chi ngân sách địa phương, trong 6 tháng đầu năm tổng chi ngân sách huyện, xã trên 253 tỷ đồng trong đó chi ngân sách huyện 211 tỷ 520 triệu đồng gồm chi đầu tư xây dựng cơ bản, chi thường xuyên, chi tạm ứng, chi bổ sung ngân sách xã…Tổng chi ngân sách xã 41 tỷ 713 triệu đồng.

Về thực hiện đầu tư XDCB trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm 2015 huyện đã giải ngân được trên 85 tỷ đồng đạt 51% tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2015 và triển khai thi công 52/87 công trình trong đó vốn trái phiếu chính phủ 9 dự án giao thông; vốn tỉnh hỗ trợ có mục tiêu đầu tư xây dựng 6 trường đạt chuẩn quốc gia, 19 dự án xây dựng phổ cập mẫu giáo 5 tuổi, 8 dự án từ nguồn vốn chương trình 135; 14 dự án từ nguồn vốn 160…

Tại buổi giám sát, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những số liệu liên quan trong báo cáo, những nguyên nhân, khó khăn vướng mắc trong quá trình thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện nhằm hoàn thành tốt chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước và xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện đã đề ra trong năm 2015.

Phòng TCKH Châu Thành