Gò Dầu quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2015

Thứ hai - 17/08/2015 21:20 24 0

Gò Dầu quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2015

Ngày 13.8.2015, phiên họp định kỳ của UBND huyện Gò Dầu đã đánh giá những thuận lợi, khó khăn về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội,  quốc phòng-an ninh tháng qua.

Tại phiên họp lần này, các đại biểu đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh tháng 8 và phương hướng, nhiệm tháng 9/2015; báo cáo kết quả xây dựng cơ sở vật chất và kế hoạch huy động học sinh ra lớp, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường; báo cáo sơ kết 04 năm thực hiện kế hoạch đột phá về cải cách hành chính giai đoạn 2011-2015; báo cáo sơ kết 04 năm thực hiện kế hoạch đột phá về phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2011-2015; báo cáo sơ kết tình hình xây dựng và phát triển thị trấn Gò Dầu giai đoạn 2011-2015 và hướng phấn đấu đến 2020. Theo báo cáo của UBND huyện, kinh tế vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng, riêng lĩnh vực Nông nghiệp vụ Hè Thu đã thu hoạch hơn 7.050 ha, đạt 71,57% so tổng diện tích gieo trồng. Năng suất một số cây trồng chính như lúa 50,3 tạ/ha, bắp 61,52 tạ/ha, mì 294,96 tạ/ha. Huyện chú trọng đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, sau khi xã Phước Trạch được công nhận xã nông thôn mới, tập trung đầu tư xây dựng xã Phước Đông phấn đấu vào cuối năm 2015 hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Ước thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện 8 tháng đầu năm là 75,818 tỷ đồng, đạt 70,20% DT của tỉnh, đạt 66,37% DT huyện, so cùng kỳ tăng 17,15%; ước chi ngân sách huyện 8 tháng đầu năm là 194,011 tỷ đồng, đạt 86,65% DT tỉnh, đạt 85,41% DT huyện, so cùng kỳ tăng 17,18% . Các lĩnh vực văn hóa-xã hội trên địa bàn huyện ổn định, an ninh chính trị được giữ vững.

Ông Võ Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp đánh giá cao về thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan đã góp phần cho đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII thành công tốt đẹp; đồng thời nhấn mạnh tập trung thục hiện một số nhiệm vụ như chuẩn bị tốt cho việc sản xuất vụ Mùa 2015 và công tác phòng chống bão, lũ. Chủ động phun xịt thuốc sát trùng dập dịch mùa mưa; đẩy nhanh công tác dạy nghề và thực hiện tốt công tác giảm nghèo; đẩy mạnh việc xử lý nợ tồn động; xây dựng kế hoạch phát triển thị trấn Gò Dầu; xử lý hệ thống thoát nước và vệ sinh chợ Gò Dầu; xử lý bãi rác thải xã Thanh Phước./.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Gò Dầu