Huyện Trảng Bàng tổ chức họp Sơ kết công tác Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 06 tháng đầu năm 2015 và triển khai nhiệm vụ tháng 6 cuối năm 2015

Thứ hai - 17/08/2015 21:05 24 0

Ngày 06/08/2015, tại UBND huyện Trảng Bàng tổ chức họp sơ kết 06 tháng đầu năm  về công tác Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên toàn địa bàn huyện. Thành phần gồm: Chủ trì hội nghị Ông Nguyễn Thành Tiễn- Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo 389, các thành viên ban chỉ đạo, UBND các Xã và các đơn vị chuyên ngành trực tiếp tham gia chống buôn lậu của huyện.

Đánh giá chung về tình hình kinh tế- xã hội của huyện ổn định và phát triễn theo kế hoạch đề ra, các chỉ tiêu về kinh tế-xã hội quan trọng đạt khá, tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội được giử vững. Các lực lượng chuyên ngành của huyện đã tăng cường công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới cũng như trong nội địa, các lực lượng kết hợp thường xuyên tuần tra bảo vệ biên giới, chống xâm nhập trái phép và buôn lậu qua biên giới.

Các lực lượng chống lậu đẩy mạnh thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, xác định chuyên án đấu tranh, điều tra, triệt phá các đường dây, tổ chức buôn lậu lớn nhằm tác động răn đe các đối tượng tham gia buôn lậu. Đồng thời phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng và lực lượng của các xã biên giới tổ chức các tổ công tác chốt chặn thường xuyên và đột xuất liên tục trên tuyến biên giới nhằm triệt phá quyết liệt hoạt động buôn lậu. Có kế hoạch kiểm tra các hoạt động gian lận thương mại gồm: hành vi đầu cơ; kinh doanh không đúng ngành nghề; việc niêm yết giá hàng hóa; hàng giả; hàng kém chất lượng; hàng hóa không rỏ nguồn gốc; xuất xứ; không có hóa đơn; chứng từ hợp lệ; tình hình mua bán ngoại tệ trái phép trên toàn địa bàn huyện.

Tổng hợp kết quả công tác kiểm tra, phát hiện, bắt giữ, xử lý trên toàn địa bàn huyện là: bắt giữ 155 vụ, xử phạt hành chính với số tiền 297.150.000 đồng, trị giá hàng hóa trên 1.570.000.000 đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tiễn – Phĩ chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo 389 phát biểu: qua các mặt thuận lợi, khó khăn đ nu, cc đơn vị chức năng cần phối hợp tốt hơn trong đấu tranh phòng chống buôn lậu, vận chuyển hàng cấm trên tuyến biên giới, hạn chế đến mức thấp nhất hàng hóa cấm nhập khẩu và nhập lạu qua biên giới, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gian lận thương mại, hàng gian, hng gỉa, kém phẩm chất, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Trảng Bàng