Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu tổ chức kỳ họp thứ 3, khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 17/12/2021 19:00 85 0

Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu tổ chức  kỳ họp thứ 3, khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 16/12 tại Hội trường Huyện ủy Tân Châu, Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu khóa VII nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức khai mạc kỳ họp lần thứ 3. Đến dự có 3 vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện Tân Châu.

Trong kỳ họp này, Hội đồng nhân dân huyện sẽ xem xét thông qua các báo cáo, tờ trình của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, hai Ban của Hội đồng nhân dân huyện và các báo cáo, tờ trình của Ủy ban nhân dân huyện, báo cáo của Ủy Ban MTTQ Việt Nam, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện và thông qua các nghị quyết được trình tại kỳ họp.

Theo báo cáo của UBND huyện: do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và thực hiện giãn cách xã hội kéo dài đã ảnh hưởng đến các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Kết quả theo chỉ tiêu nghị quyết của HĐND huyện có 9/12 chỉ tiêu chủ yếu; 7/8 chỉ tiêu và 3/5 tiêu chí phát triển ngành, lĩnh vực thực hiện đạt và vượt nghị quyết đề ra. Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt 100% so với nghị quyết; tổng thu ngân sách nhà nước đến 30/11 đạt trên 73% so dự toán, ước cuối năm đạt trên 81%; các mục tiêu, chương trình văn hóa xã hội được duy trì đảm bảo. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính; phòng chống tham nhũng lãng phí; tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Công tác đảm bảo quốc phòng an ninh, đối ngoại được tăng cường. Công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tiếp tục được tập trung thực hiện. Đến nay đã có 6/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Ước đến cuối năm sẽ công nhận xã Suối Dây đạt chuẩn nông thôn mới và xã Thạnh Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Các xã còn lại đạt từ 12 -14 tiêu chí.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong năm 2021 do tình hình dịch bệnh Covid -19, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn huyện vẫn còn không ít hạn chế, khó khăn có một số lĩnh vực chưa đạt theo nghị quyết như: công tác xử lý cây trồng không đúng mục đích trên đất lâm nghiệp chưa đảm bảo tiến độ đề ra; còn 3/12 chỉ tiêu chủ yếu chưa đạt theo nghị quyết như: Thu cân đối ngân sách; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng; giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ.

Trong kỳ họp, Hội đồng nhân dân huyện còn tổ chức cho các đại biểu và đại diện cử tri chất vấn và các ngành chức năng sẽ xem xét và trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện Tân Châu còn tiến hành miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND huyện cho 2 thành viên UBND huyện do cơ quan có thẩm quyền đang thực hiện quy trình chuyển công tác khác.

Phòng Tài chính - Kế hoạch Tân Châu