Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Tài chính - Ngân sách 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2015

Thứ hai - 12/10/2015 22:45 26 0

Sáng ngày 09/10/2015, Sở Tài chính Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Tài chính - Ngân sách 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2015 tại huyện Tân Biên. Ông Dương Văn Thắng - Giám đốc Sở Tài chính chủ trì Hội nghị, đến dự Hội nghị có ông Đặng Văn Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện Tân Biên, ông Nguyễn Thành Lân – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, ông Nguyễn Văn Đước – Phó Giám đốc Sở Tài chính, Lãnh đạo và chuyên viên các phòng nghiệp vụ Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư; Lãnh đạo và chuyên viên phòng Tài chính Kế hoạch (TCKH) 9 huyện, thành phố, đại diện KBNN huyện Tân Biên, Chi cục thuế huyện Tân Biên và các xã thuộc huyện Tân Biên.

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Tài chính - Ngân sách 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2015. Kết quả tổng thu ngân sách nhà nước đạt 83,73% dự toán, tăng 18,92% so cùng kỳ. Thu nội địa đạt 74,57% dự toán, tăng 12,86% so cùng kỳ, trong đó có 03 khoản thu hoàn thành vượt dự toán: Thuế bảo vệ môi trường; thu khác ngân sách và Thu tại xã. Kết quả tổng chi ngân sách địa phương đạt 66,73% dự toán, tăng 3,21% so cùng kỳ trong đó: Chi đầu tư phát triển đạt 72,23% dự toán, tăng 59,63% so cùng kỳ, chi thường xuyên đạt 74,59% dự toán, tăng 6,28% so cùng kỳ… Nhìn chung, chi ngân sách cơ bản đảm bảo các nhu cầu chi theo dự toán về đầu tư xây dựng cơ bản và chi thường xuyên, trong chi thường xuyên đã đảm bảo các nhu cầu chi theo chủ trương của nhà nước về an sinh xã hội, chế độ tiền lương, quốc phòng an ninh và các nhiệm vụ đột xuất khác.

Tại Hội nghị, phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thành phố; các xã thuộc huyện Tân Biên đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác điều hành tài chính ngân sách trong 9 tháng đầu năm và đã được các phòng nghiệp vụ Sở Tài chính trả lời, hướng dẫn cụ thể.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, ông Dương Văn Thắng – Giám đốc Sở Tài chính đã tổng kết tình hình thực hiện ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm và các nhiệm vụ NSNN phải tập trung thực hiện trong 3 tháng cuối năm là: Phải triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp chống thất thu ngân sách để hoàn thành nhiệm vụ thu. Kéo giảm nợ đọng thuế không quá 5% so với tổng số thuế thực hiện thu năm 2015. Tập trung điều hành chi ngân sách không vượt dự toán, đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư phát triển, nhất là đối với nguồn vốn đầu tư từ NSNN, vốn trái phiếu Chính phủ, vốn chương trình mục tiêu quốc gia, vốn ODA. Thực hiện tốt việc xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2016 theo Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 29/5/2915… Hội nghị kết thúc cùng ngày./.

Ông Dương Văn Thắng – Giám đốc Sở Tài chính chủ trì Hội nghị

ông Đặng Văn Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện Tân Biên phát biểu tại Hội nghị