UBND huyện Bến Cầu họp thường kỳ tháng 8/2022

Thứ năm - 25/08/2022 14:19 80 0
Sáng ngày 19/8/2022, UBND huyện Bến Cầu tiến hành phiên họp thường kỳ tháng 8/2022. Do ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, Chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại phiên họp thông qua 5 nội dung, trong đó đáng chú ý, tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện Bến Cầu trong tháng 8 năm 2022 tiếp tục phát triển ổn định. Trong đó giá trị sản xuất ngành công nghiệp công nghiệp ước đạt trên 268 tỷ đồng, tăng hơn 5% so với tháng trước. Giá trị sản xuất ngành Thương mại-dịch vụ diễn ra bình thường, hàng hóa đa dạng, nhiều chủng loại đảm bảo phục vụ, đáng ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân. Thu ngân sách đạt trên 110% dự toán. Công tác đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình nghèo và các đối tượng được thực hiện tốt; hỗ trợ kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; trên lĩnh vực giáo dục, y tế chất lượng được nâng lên, huyện có 1 bệnh viện hạng III và 09 trạm y tế xã, thị trấn; Thực hiện cấp cứu, điều trị, khám chữa bệnh và y tế dự phòng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế được trang bị cơ bản trong chẩn đoán. Tổng số ước đến cuối năm 2022 đạt 4.71 Bác sĩ/vạn dân. Tính đến ngày 31/7/2022, tổng số người dân tham gia BHYT: 59.066/70.397 người đạt 83,9%. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, hạn chế thấp nhất hồ sơ trễ hạn và gây phiền hà cho dân; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành của cơ quan hành chính nhà nước mang lại hiệu quả tích cực; Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, bồi thường - giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư, xây dựng cơ bản và quy hoạch xây dựng nông thôn mới luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được giữ vững,...

Kết luận tại Phiên họp, ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, CT.UBND huyện Bến Cầu phát biểu chỉ đạo các ngành, cấp quan tâm tập trung: Rà soát các chỉ tiêu, kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-VHXH-QPAN trong năm; thực hiện nhiệm vụ xây dựng huyện, xã nông thôn mới theo lộ trình; quyết tâm hoàn thành và tăng nguồn thu Ngân sách nhà nước năm 2022; triển khai công tác xây dựng cơ bản đã có, rà soát quy hoạch, kế hoạch các Dự án đầu tư công; đảm bảo giữ vững ổn định ANCT trên biên giới-trật tự xã hội trong nội địa và tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh./.

Phòng Tài chính  - Kế hoạch huyện Bến Cầu