Huyện Bến Cầu năm 2014 ước hoàn thành 15/16 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội

Thứ ba - 18/11/2014 22:35 39 0

Sáng ngày 13/11/2014 tại hội trường. UBND huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11/2014. Đến tham dự có Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND gần 60 đ/c là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện và UBND 9 xã, thị trấn. Ông Võ Minh Tâm, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Qua một ngày làm việc, hội nghị đã thông qua 6 báo cáo: Đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), quốc phòng-an ninh (QPAN) năm 2014 và định hướng kế hoạch năm 2015; Tình hình thu chi ngân sách nhà nước, đầu tư xây dựng cơ bản năm 2014 và kế hoạch năm 2015; Kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; Kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo năm 2014 và Quyết định ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Văn phòng HĐND và UBND huyện Bến Cầu.

Ngay từ đầu năm 2014, bằng nhiềugiảipháp điều hành đồng bộ của UBND huyện, tình hình KT-XH huyện Bến Cầu phát triển ổn định, nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng, nhiều dự án hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư, nhất là hạ tầng giao thông, an sinh xã hội được đảm bảo; các chương trình mục tiêu quốc gia được tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt; tình hình an ninh chính trị trong nội địa và biên giới được giữ vững. Tổng giá trị sản xuất tăng 13,7% (Giá SS 2010), tổng diện tích gieo trồng đạt 36.506 ha, giá trị sản xuất ngành công nghiệp và thương mại - dịch vụ đều đạt vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện. Tổng thu ngân sách là 52,5 tỷ đồng, đạt 79,67%; Chi ngân sách hơn 210 tỷ đồng, đạt 100% dự toán. Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản và sự nghiệp có tính chất đầu tư là 104,32 tỷ đồng, đầu tư cho 99 dự án, ước giải ngân là 100,72 tỷ đồng, đạt 96,55% kế hoạch vốn. Chất lượng dạy và học có chuyển biến tích cực, các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền diễn ra sôi nỗi, công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách được hỗ trợ kịp thời với tổng số tiền trên 15,7 tỷ đồng.

PHÒNG TC-KH HUYỆN BẾN CẦU