Sở Tài chính tổ chức thảo luận dự toán thu, chi ngân sách năm 2015 với các đơn vị Hành chính - Sự nghiệp thuộc tỉnh

Thứ tư - 05/11/2014 00:20 37 0

Căn cứ Thông tư số 84/2014/TT-BTC ngày 27/6/2014 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2015; Công văn số 1218/STC-NS ngày 30/6/2014 của Sở Tài chính về việc hướng dẫn xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2015.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Tài chính đã tổ chức thảo luận giao dự toán thu, chi ngân sách năm 2015 với 13 cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh có sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp chiếm tỷ trọng lớn trong tổng chi thường xuyên.

Thời gian thảo luận được tiến hành từ ngày 13/10/2014 đến ngày 23/10/2014. Thành phần tham dự gồm Ông Trương Trúc Phương - Phó Giám đốc Sở, Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Tài chính HCSN cùng với Lãnh đạo và kế toán của các cơ quan, đơn vị được mời thảo luận.

Nội dung thảo luận: về tình hình thực hiện dự toán thu, chi 09 tháng đầu năm 2014, ước thực hiện cả năm 2014 và kế hoạch thu, chi năm 2015.

Kết quả thảo luận:

1. Tình hình thực hiện dự toán năm 2014: nhận thấy tình hình chung các đơn vị đều thực hiện tốt dự toán kinh phí đã giao năm 2014, đưa ra được các giải pháp để tăng nguồn thu và tiết kiệm chi cho đơn vị nói riêng và ngân sách tỉnh nói chung.

2. Kế hoạch dự toán năm 2015: Căn cứ tình hình thực hiện dự toán kinh phí năm 2014 của các cơ quan, đơn vị và dự toán năm 2015 của Bộ Tài chính giao (theo mức dự toán giao chi thường xuyên ngân sách địa phương năm 2015 chỉ bằng năm 2014). Sở Tài chính dự kiến bố trí kinh phí năm 2015 như sau: ưu tiên bố trí đủ kinh phí tiền lương và tính chất lương, tiền công, chi cho con người; Kinh phí theo nhiệm vụ được giao (đã có chủ trương) thì ưu tiên bố trí trước; Kinh phí theo nhiệm vụ được giao (chưa có chủ trương) thì tùy theo khả năng ngân sách mà bố trí cho phù hợp.

Ông Trương Trúc Phương đã tổng kết đánh giá tình hình thực hiện dự toán năm 2014 và căn cứ vào khả năng ngân sách để dự kiến bố trí dự toán năm 2015 cho các cơ quan, đơn vị. Cuộc họp kết thúc với tinh thần thống nhất cao về quan điểm trong phân bổ dự toán thu, chi ngân sách năm 2015 giữa Sở Tài chính với các cơ quan, đơn vị.

Họp Thảo luận dự toán với Sở Giáo dục & Đào tạo

Phòng Tài chính Hành chính sự nghiệp