UBND huyện Tân Biên họp thường kỳ tháng 07 năm 2017

Thứ ba - 19/07/2016 16:00 37 0

UBND huyện Tân Biên họp thường kỳ tháng 07 năm 2017

Sáng ngày 12/07/2016, UBND huyện Tân Biên tổ chức họp thường kỳ tháng 7 năm 2016. Ông Đặng Văn Nghĩa- Chủ Tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp thông qua các nội dung như sau: báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh tháng 7 và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2016;

Trong tháng 7 năm 2016, UBND huyện Tân Biên đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng-  an ninh và đạt kết quả như sau: Về sản xuất nông nghiệp, diện tích gieo trồng vụ mùa là 685 ha, đạt 11,03% so với kế hoạch; Phát hiện và xử lý kịp thời một số sâu bệnh thông thường gây hại trên cây trồng ở mức độ nhẹ, không để lây lan diện rộng. Giá trị tổng sản lượng công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp trong tháng thực hiện được 197,95 tỷ đồng; giá trị thương mại - dịch vụ thực hiện được 207,970 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2016 là 52,495/143,8 tỷ đồng, đạt 36,51% dự toán, bằng 80,23% so với cùng kỳ; tổng chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2016 là 180,391 tỷ đồng, đạt 56,73% dự toán và bằng 87,6% so với cùng kỳ. Về đầu tư xây dựng cơ bản giải ngân 6 tháng đầu năm là 42,337 tỷ đồng, đạt 48,44 % kế hoạch. An ninh chính chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quân sự quốc phòng trên địa bàn được xây dựng củng cố.

Với tình hình phát triển kinh tế- xã hội trong 6 tháng đầu năm, Ông Đặng Văn Nghĩa – Chủ trì cuộc họp chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội tháng 8 năm 2016: triển khai quyết liệt các biện pháp tăng thu ngân sách nhà nước. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên đất, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, môi trường. Lập phương án sử dụng đất hiện do UBND huyện quản lý để giao đất có thu tiền sử dụng đất đối với đất bị lấn chiếm. Phối hợp các cơ quan chức năng rà soát các hộ gia đình, cá nhân nợ tiền sử dụng đất, vận động nộp vào ngân sách nhà nước thu hồi thông báo cho ghi nợ đối với những trường hợp sai đối tượng. Áp dụng các biện pháp cưỡng chế nợ thuế đối với các doanh nghiệp cố tình dây dưa, chây ỳ nợ thuế theo đúng quy định. Đẩy mạnh công tác phòng, chống gian lận thương mại và buôn lậu qua biên giới, khai thác triệt để các nguồn thu biên giới. Nhanh chóng phân khai vốn và triển khai các dự án được phân khai, đẩy nhanh tiến độ thi công, nhất là các công trình trọng điểm, công trình tại xã điểm xây dựng nông thôn mới Tân Phong, đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Tân Biên