Huyện Châu Thành họp giao ban chuyên đề XDCB tháng 8/2017

Thứ hai - 14/08/2017 16:00 96 0

Huyện Châu Thành họp giao ban chuyên đề XDCB tháng 8/2017

​Sáng ngày 10/8/2017, UBND huyện Châu Thành đã tổ chức họp giao ban chuyên đề XDCB tháng 8/2017.

Tham dự cuộc họp có đồng chí: Nguyễn Thanh Lam - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành - Chủ trì cuộc họp, cùng Thủ trưởng các đơn vị: Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Kho bạc nhà nước huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban QLDA Đầu tư và Xây dựng huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Theo báo cáo, từ đầu năm đến cuối tháng 7/2017, huyện đã phân khai 95,346 tỷ đồng/97,197 tỷ đồng vốn đầu tư XDCB, đạt 98% so với kế hoạch vốn được giao đầu năm. Giải ngân 49,673 tỷ đồng, đạt 51% so với kế hoạch vốn. Đối với vốn sự nghiệp mang tính chất đầu tư, đã giao dự toán 25,532 tỷ đồng/29,787 tỷ đồng, đạt 86% kế hoạch được giao đầu năm, giải ngân 16,379 tỷ đồng, đạt 55% kế hoạch vốn.

Công tác tất toán, quyết toán dự án được lãnh đạo huyện đặc biệt quan tâm. Cuối tháng 7/2017, đã thẩm tra phê duyệt quyết toán 52 công trình, tất toán 66 công trình. Toàn huyện còn 27 công trình đến hạn quyết toán.

Qua trao đổi thảo luận, đồng chí Nguyễn Thanh Lam kết luận: Các đơn vị chủ đầu tư, UBND các xã, thị trấn có văn bản đề nghị phân khai bố trí thanh toán nợ theo danh mục cụ thể từng công trình và từng nguồn vốn, gửi về Phòng Tài chính - Kế hoạch để điều tiết, tham mưu UBND huyện phân bổ tất toán công trình; Trong công tác lựa chọn đơn vị tư vấn, khảo sát thiết kế, thi công, chủ đầu tư cần chú ý lựa chọn các đơn vị đủ năng lực theo danh sách thông tin năng lực do Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh ban hành; đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để có khối lượng giải ngân kế hoạch vốn năm 2017; về công tác chuẩn bị đầu tư, chủ đầu tư nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật, gửi phòng phòng Kinh tế - Hạ tầng thẩm định trước 31/8/2017./.

Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Châu Thành