Ủy ban Nhân dân huyện Tân Châu họp Ban Chỉ đạo thu ngân sách

Thứ tư - 24/10/2018 07:00 70 0

Ủy ban Nhân dân huyện Tân Châu  họp Ban Chỉ đạo thu ngân sách

Chiều ngày 22/10/2018, Ban Chỉ đạo thu ngân sách huyện Tân Châu (BCĐ huyện) tổ chức họp đánh giá công tác thu NSNN 9 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ và giải pháp thu NSNN 3 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Thành - Trưởng BCĐ huyện - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Phó Ban thường trực - Chi Cục trưởng Chi Cục thuế huyện thông qua báo cáo kết quả thu NSNN 9 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ và giải pháp thu NSNN 3 tháng cuối năm 2018, với kết quả tổng thu NSNN trên địa bàn thực hiện 9 tháng là 401.710 triệu đồng, đạt 111,76% so dự toán tỉnh giao (359.450 triệu đồng).

Qua đó, các thành viên Ban Chỉ đạo phân tích nguyên nhân tăng, giảm và nêu những khó khăn từng khoản thu, sắc thuế trên từng địa bàn thu; đồng thời, đề ra những giải pháp khai thác hết tiềm lực nguồn thu trên địa bàn, ước thực hiện thu 03 tháng cuối năm là 114.576 triệu đồng, ước thực hiện năm 2018 là 516.286 triệu đồng, ước đạt 143,63% so với dự toán năm (359.450 triệu đồng).

Kết thúc cuộc họp, Trưởng BCĐ huyện chỉ đạo một số nội dung trọng tâm, như sau: Các xã, thị trấn tăng cường thu ngân sách nhà nước đối với các khoản thu thuộc xã, thị trấn quản lý và xây dựng hoàn chỉnh dự toán thu ngân sách năm 2019; Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện rà soát và hướng dẫn các đơn vị thực hành thanh lý, đấu giá các hàng hóa tịch thu để góp phần tăng thu cho NSNN; Chi cục Thuế tiếp tục đôn đốc thu hồi nợ thuế theo đúng trình tự, không để nợ mới phát sinh.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Tân Châu